Hội đồng Hồng y cố vấn họp trực tuyến với ĐTC

Thứ Tư, 02-12-2020 | 22:37:03

Vào lúc 4 giờ chiều thứ Ba ngày 1/12, các Hồng y thuộc Hội đồng Hồng y cố vấn đã có cuộc họp với Đức Thánh Cha. Do đại dịch nên cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tuyến như cuộc họp hồi tháng 10.

Quảng trường và đền thờ thánh Phêrô

Thông cáo phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết có 7 Hồng y kết nối trong cuộc họp. Các Đức Hồng y Óscar A. Rodríguez Maradiaga, Reinhard Marx, Sean Patrick O’Malley, Oswald Gracias, và Fridolin Ambongo Besungu kết nối từ các nơi, trong khi hai Hồng y Pietro Parolin và Giuseppe Bertello kết nối từ Vatican cùng với Đức Tổng Giám mục Marco Mellino, Tổng Thư ký của Hội đồng.

Từ nhà trọ thánh Marta ở Vatican, Đức Thánh Cha cũng kết nối với cuộc họp.

Sau lời chào ngắn của Đức Thánh Cha, Hội đồng giới thiệu thành viên mới là Đức Hồng y Fridolin Ambongo Besungu, tổng giám mục Kinshasa. Sau đó các ngài đã thảo luận về đời sống Giáo hội tại các châu lục khác nhau, đặc biệt về tình hình sức khỏe hiện tại.

Thông cáo cho biết thêm: “Đức cha Tổng Thư ký của Hội đồng đã tóm tắt các bước đã thực hiện trong việc soạn thảo văn bản của Tông Hiến mới, trong khi chờ đợi nghiên cứu những quan sát, sửa đổi và đề xuất được gửi đến từ các Bộ được tham khảo trong những tháng gần đây”.

Cuối cùng thông cáo Tòa Thánh cho biết lần họp tới sẽ diễn ra vào tháng 2 năm tới. (CSR_8903_2020)

Hồng Thủy – Vatican News

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới