Hình ảnh Thánh lễ Tạ ơn Mừng Kính Thánh Tổ Anphongsô Maria Liguori - Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn 01/08/2018

Thứ Năm, 02-08-2018 | 00:22:50

Lạy Chúa, con đã chống lại ơn Chúa quá nhiều. Này con đây xin làm theo ý Chúa muốn

Hôm nay mồng 1 tháng 8 Dòng Chúa Cứu Thế trên Toàn Cầu Mừng Lễ Thánh  Tổ Anphongsô Maria Liguori: Thánh Anphongsô sinh tại Marianella ngày 27-12-1696. Vào đại học hoàng gia năm 12 tuổi, nhận thanh kiếm hiệp sĩ lúc lên 14 tuổi, đậu hai bằng tiến sĩ luật đạo và đời năm 16 tuổi, làm luật sư và chánh án khi 20 tuổi, “Hãy bỏ thế gian và hiến toàn thân cho Ta”. Ngày 19 tháng 8 năm 1723 người rút thanh gươm nhà quý tộc thường đeo, đặt trước bàn thờ Đức Mẹ; rời bỏ pháp đình để đi theo tiếng Chúa “Hỡi thế gian, ta đã biết ngươi rồi!” Ngày 21-12-1726, Anphongsô được thụ phong linh mục. Ngài thường nói: “Chính Đức Mẹ đã cứu tôi khỏi thế gian và đưa tôi vào hàng giáo sĩ”.

Tháng 11 năm 1732, Anphongsô ngồi trên lưng một con lừa, từ biệt thủ đô Naples để lên đường đi lập Dòng và ngày 9 thánh 11 năm 1732, trong chính ngày lễ Chúa Cứu Thế, tại Scala, Dòng Chúa Cứu Thế được chính thức  thành lập với năm Tu Sĩ đầu tiên….

Ngày 1 tháng 8 năm 1787, trong khi chuông nhà thờ Pagfani báo hiệu Kinh Truyền Tin thì Anphongsô qua đời, trong tay cầm mẫu ảnh Đức Mẹ, nguồn hy vọng. Theo truyền thống của Dòng, ngày một anh em qua đời là ngày nghỉ, ngày vui, ngày sinh nhật của Anphongsô trên trời. Thánh Anphongsô hưởng thọ 91 tuổi, và ngài được tôn phong hiển thánh năm 1839 và Tiến Sĩ Hội Thánh năm 1871.

Đền Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp Sài Gòn 17g 30 Cha Giám Tỉnh Giuse bắt đầu nghi thức làm phép Nhà Tạm và Tượng, Linh Ảnh Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp mới: cung Thánh và hai tòa cạnh mới được tu sưa lại sau thời gian mối mọt gặm nhấm đã xuống cấp…

Sau đó là giờ cầu nguyện vói Thánh Anphongsô và cùng với Ngài Tạ ơn Chúa

18g00 Thánh lễ Tạ Ơn Chúa cùng với Anphongsô Maria Liguori: cầu nguyện cho Nhà Dòng cách riêng cho Tỉnh Dòng Việt Nam để tất cả mọi Tu Si Dòng Chúa Cứu Thế biết noi theo Thánh Tổ Phụ Anphongsô Maria Liguorimà đem Tin Mừng của Chúa đến cho những người nghèo khó hơn cả: “Tiếp tục công việc Chúa Kitô là rao giảng Tin Mừng cho người nghèo khổ”.

Ông phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp đại diên cộng đoàn Dân Chúa Chúc Mừng lễ Thánh Anphongsô đến Nhà Dòng

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới