HĐGM Mexicô gởi thông cáo liên đới với các giám mục Venezuela

Thứ Bảy, 02-02-2019 | 23:25:57

MEXICO. Trước những biến động về chính trị tại Venezuela, HĐGM Venezuela cũng đang cùng với người dân sống những ngày khó khăn này. Vì thế, HĐGM Mexico, qua thông cáo được ký bởi chủ tịch HĐGM, Đức cha Rogelio Cabrera López, TGM Monterrey, và tổng thư ký, ĐTC Alfonso Gerardo Miranda Guardiola, Gm phụ tá Gp. Monterrey, bày tỏ sự liên đới gần gũi với các giám mục Venezuela.

Đức cha Rogelio Cabrera López

Thông cáo mở đầu với đoạn trích sách tiên tri Giêrêmia 29,11: “chính Ta biết các kế hoạch Ta định làm cho các ngươi, kế hoạch thịnh vượng, chứ không phải tai ương, để các ngươi có một tương lai và một niềm hy vọng.”

Giáo hội có cùng một cảm thức về việc bảo vệ phẩm giá con người, tôn trọng và bảo vệ các quyền phổ quát của họ, trên hết là sự sống, tự do và công lý. Với sự liên đới này, các Giám mục Mexicô cùng hợp nhất và tuyên bố một tiếng nói chung với các anh em Giám mục Venezuela của chúng tôi, những người đang tố cáo và lên án sự vi phạm cuộc sống dân chủ trên đất nước của họ.”

Thông cáo viết tiếp: “chúng tôi nhận biết tình trạng bi kịch và mức độ nghiêm trọng mà dân chúng đang phải gánh chịu, do việc thiếu tôn trọng các quyền con người và chất lượng cuộc sống, thêm vào đó là tình trạng nghèo đói ngày càng gia tăng”, cũng như đã xảy ra sự thật là “nhiều máu đã đổ ra để bảo vệ cho tự do của họ”. Trong bối cảnh này, chúng tôi ca ngợi việc phục vụ nghiêm túc của họ vì sự hòa giải xã hội và vì nói lên tiếng nói ngôn sứ để kêu gọi phúc lợi chính đáng cho người dân”.

Các giám mục Mexicô bày tỏ sự gần gũi ngang qua lời cầu nguyện và lòng bác ái, sẵn sàng giúp đỡ những nhu cầu cần thiết. (CSR_639_2019)

Vatican New

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới