Hãy loại bỏ mọi hình thức xâm hại phẩm giá cũng như bóc lột con người

Thứ Sáu, 18-11-2016 | 14:11:46

Đức Thánh Cha cho biết nghèo đói, bệnh tật và sự áp bức không phải là một bất hạnh không thể tránh khỏi và không thể được coi là những tình huống thường xuyên.

caritas-phanxico

Hôm qua thứ Năm 17/11, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp gỡ giới lãnh đạo của tổ chức Caritas đồng thời khuyến khích họ phải kiên trì trong cuộc chiến chống lại cảnh đói nghèo và học hỏi từ chính những người nghèo này. Các tham dự viên trong buổi tiếp kiến chung tại Vatican bao gồm những người đứng đầu các tổ chức Caritas đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đức Thánh Cha đã không đọc bài diễn văn như đã được chuẩn bị trước, thay vào đó, Ngài đã chia sẻ theo lối cảm hứng theo sau hàng loạt những câu hỏi được đặt ra bởi các tham dự viên trong buổi tiếp kiến.

Trong bài chia sẻ của mình, Đức Thánh Cha cho biết chúng ta được mời gọi hành động chống lại những hành động loại trừ xã hội đối với những người yếu đuối nhất đồng thời phấn đấu để những con người này có thể được hòa nhập vào xã hội.

Với một xã hội đang bị chi phối bởi nền văn hóa thải loại, chúng ta cần phải vượt qua sự thờ ơ đó và trau dồi cho mình tinh thần liên đới.

Sứ vụ của các con – Đức Thánh Cha tiếp tục – đó là cổ võ lòng nhân ái và công lý giữa thế giới chúng ta đang sống, dưới ánh sáng Tin Mừng cũng như những giáo huấn của Giáo Hội liên quan đến những người nghèo, vốn là những nhân vật chính thực sự trong phát triển của Giáo Hội.

Nhấn mạnh điều này có thể thay đổi mọi thứ, Đức Thánh Cha cho biết nghèo đói, bệnh tật và sự áp bức không phải là một bất hạnh không thể tránh khỏi và không thể được coi là những tình huống thường xuyên.

Đức Thánh Cha kêu gọi đại diện của các tổ chức Caritas hãy loại bỏ tất cả những hình thức làm tổn hại đến con người cũng như mọi hình thức bóc lột đánh mất phẩm giá con người, và bày tỏ niềm vui của mình đối với chiến dịch sắp tới của Caritas về vấn đề di dân.

Trở lại vấn đề hòa bình và hòa giải, Đức Thánh Cha kêu gọi đại diện các tổ chức Caritas cổ võ những vấn đề trên đồng thời hợp tác với các cộng đồng đức tin khác vốn đặt phẩm giá con người làm trung tâm trong sứ vụ của mình. Trong phần kết luận, Đức Thánh Cha khuyến khích các tham dự viên chiến đấu chống lại nạn đói nghèo đồng thời học hỏi từ những người nghèo, từ những giá trị cũng như ý thức của họ về tình liên đới và tinh thần sẻ chia với nhau.

Minh Tuệ chuyển ngữ

 

Tags: ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook