Hành Hương và Rước Kiệu Mẹ Hằng Cứu Giúp hằng năm tại Singapore

Thứ Năm, 13-09-2018 | 19:16:32

(Singapore) Các Tu sĩ thừa sai DCCT đã cùng với các tín hữu của Giáo xứ Thánh Anphongsô (Singapore) tổ chức sinh nhật của Đức Maria, Mẹ hằng Cứu Giúp vào ngày 2 tháng 9 năm 2018. Chủ đề cho Cuộc Kiệu năm nay là “Được Gọi Để Yêu.” Tuần tôn kính Mẹ Hằng Cứu Giúp của Giáo xứ diễn tả với mọi người rằng chúng ta là một cộng đoàn dưới sự chăm sóc của Mẹ Hằng Cứu Giúp. Nhưng điều đó có ý nghĩa gì trong việc tận hiến cho Mẹ Maria ? Sự tận hiến đích thực phải dẫn chúng ta đến việc truyền giáo, thờ phượng đích thực và phục vụ cho người nghèo và người bị bỏ rơi. Kinh nghiệm về sự cứu chuộc của Chúa Kitô, sự chăm sóc và chuyển cầu của Đức Maria, mời gọi chúng ta đến để yêu thương. Chúng ta được kêu gọi sống đức tin và chia sẻ đức tin đó với người khác; sự thờ phượng và dâng hiến của chúng ta phải dẫn dắt chúng ta đến phục vụ.

Các tuần cửu nhật chuẩn bị cho cuộc rước kiệu hàng năm là vào các ngày thứ bảy hàng tuần tiếp nối trong hai tháng. Chủ đề cho Tuần Cửu Nhật đặc biệt này là: “Được Gọi Để Yêu!” Các đề tài suy tư là:

7 tháng 7: Tình yêu luôn kiên nhẫn và hiền hoà

14 tháng 7: Tình yêu không ghen tị

21 tháng 7: Tình yêu không được khoe khoang

28 tháng 7: Tình yêu không ích kỷ

4 tháng 8: Tình yêu không đố kị

11 tháng 8: Tình yêu vui mừng trong sự thật

18 tháng 8: Tình yêu luôn sẵn sàng tha thứ và tin tưởng

25 tháng 8: Tình yêu luôn sẵn sàng để hy vọng

1 tháng 9: Tình yêu chịu đựng đến cùng

Thánh lễ trang trọng được tổ chức vào ngày 2 tháng 9. Các bài đọc hôm nay đã giúp chúng ta suy gẫm về mối liên hệ giữa lòng sùng kính và sứ mệnh. Người Do thái cổ đại và người Pharisêu rất nghiêm khắc trong việc giải thích lề luật của họ. Tuy nhiên, một số đã tự mãn trong việc bảo đảm ơn cứu rỗi của Thiên Chúa. Đôi khi, họ rất vui khi theo dõi các chi tiết nhỏ như rửa chén thay vì thể hiện sự từ bi đối với những người đang đau khổ. Thư của Giacôbê nhắc nhở chúng ta rằng chúng ta không chỉ là những người chỉ nghe Lời Chúa – chúng ta còn phải là những người làm theo Lời Chúa.

Đồng thời, việc tận hiến của chúng ta đối với Mẹ Hằng Cứu Giúp thách thức chúng ta sống đức tin Kitô giáo cách trọn hảo hơn. Các phúc lành mà chúng ta đã nhận được từ Thiên Chúa qua sự chuyển cầu của Đức Maria truyền cảm hứng và kêu gọi chúng ta yêu thương.

Lịch sử của Tuần Hành Hương và Cuộc Rước kiệu hàng năm

Kể từ khi Cuộc rước kiệu đầu tiên vào năm 1953, ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 9 là ngày được mong đợi nhất trong năm dành cho các tín hữu.

Linh ảnh Mẹ Hằng Cứu Giúp giữ một vị trí rất quan trọng trong linh đạo và sứ vụ của DCCT. Năm 1866, Đức Giáo Hoàng Piô IX giao phó linh ảnh cho các tu sĩ DCCT và ủy nhiệm họ “làm cho thế giới biết Mẹ.” Các Tu sĩ DCCT đã bắt đầu Tuần cửu nhật tại Singapore năm 1949 và nó đã phát triển vô cùng từ nhà nguyện tạm thời nhỏ nơi nó bắt đầu đến một nhà thờ cũ, được mở cửa vào năm 1950, và bây giờ, đến nhà thờ mới này. Cuộc kiệu Đức Maria đầu tiên được tổ chức tại khuôn viên nhà thờ vào ngày 21 tháng 6 năm 1953. Năm 1959,  kiệu hoa Linh ảnh Mẹ hằng Cứu Giúp đầu tiên được thiết kế bởi Thầy Casimir Godebye C.Ss.R. cho cuộc kiệu bên ngoài nhà thờ. Cuộc kiệu cuối cùng tại Nhà thờ được tổ chức vào năm 2014 ngay trước khi nó được đóng cửa để xây dựng lại và chúng tôi đã chờ đợi bốn năm cho ngày này.

Cuộc kiệu là sự tôn vinh bức Linh ảnh và thông điệp của nó. Thông điệp của linh ảnh là gì? Linh ảnh thể hiện đức tin của chúng ta trong ơn cứu độ của Đức Kitô. Chúa Giêsu lo âu hướng về nỗi đau đang chờ đợi Ngài và bám lấy cánh tay của mẹ mình. Đức Maria chia sẻ trong đau khổ và Mẹ chỉ Chúa Giêsu, Đấng Cứu Chuộc cho chúng ta. Đó là một biểu tượng của tình yêu, một câu chuyện về cách Chúa chọn để trở nên một trong chúng ta, để chia sẻ cuộc sống ta và mang lại cho chúng ta ơn cứu chuộc.

Vì  trùng ngày với Lễ Mình Máu Thánh tổ chức dọc theo các đường phố xung quanh nhà thờ, nên ngày hành hương đã được chuyển đến chủ nhật đầu tiên của tháng Chín để chuẩn bị cho lễ sinh nhật Đức Maria. Điều này sau đó trở thành một sự kiện thường niên.

Truyền thống của kiệu hoa và vương miện với các chủ đề tôn giáo khác nhau là một đặc trưng thường xuyên trong nhiều thập kỷ cho đến cuộc kiệu cuối cùng vào tháng 9 năm 2014 với chủ đề “Niềm vui Tin Mừng với Đức Maria”. Nhà thờ sau đó được đóng cửa để xây dựng nhà thờ mới. Năm nay, cuộc kiệu tiếp tục với chủ đề “Được Gọi Để Yêu”.

Hành Hương Giới Trẻ

Chủ đề cho cuộc hành hương của giới trẻ là: “Tình yêu không thể cản ngăn “. Các thanh niên từ 13 đến 30 tuổi được mời tham gia. Tất cả tham gia vào một buổi tối thờ phượng và cầu nguyện vào thứ Hai ngày 3 tháng 9, từ 7 giờ tối đến 10 giờ tối, một ngày sau cuộc kiệu hàng năm của chúng tôi khi chúng tôi đắm mình trong ơn cứu chuộc dồi dào, điên cuồng và không thể ngăn cản của Chúa chúng ta. Tình yêu không có ranh giới nào và chính Thiên Chúa đã kêu gọi tất cả để trải nghiệm Ngài một cách đặc biệt, vui vẻ và thân mật. Tất cả những người tham gia, đã có một kinh nghiệm tuyệt vời về tình yêu của Thiên Chúa và được biến đổi bởi tình yêu của Ngài.

Gerard Louis, CSsR

Xem thêm cuộc hành hương giới trẻ tại: www.facebook.com/novenachurch

Thánh Lễ và Cuộc rước kiệu tôn kính Mẹ Hằng Cứu Giúp tại: www.facebook.com/novenachurch

Tịnh Trí Thiên theo cssr.news

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook