Hàng ngàn người Công giáo cùng nhau đọc Kinh Mân Côi quanh bờ biển nước Anh

Thứ Tư, 02-05-2018 | 12:35:19

Các tín hữu Công giáo trên khắp nước Anh và nước ngoài cầu nguyện cho ‘đức tin, cuộc sống và hòa bình’ tại quần đảo Anh

Hôm Chúa Nhật 29/4 vừa qua, hàng ngàn người Công giáo đã cùng nhau đọc kinh kinh Mân Côi trên khắp nước Anh. Sự kiện này, được cho là một sự kiện quy tụ người Công giáo lớn nhất kể từ chuyến viếng thăm của nguyên Giáo hoàng Benedict XVI vào năm 2010, đã chứng kiến hơn 400 nhóm cầu nguyện tại các địa điểm dọc theo bờ biển nước Anh, và một vài nhóm ở nước ngoài.

Đám đông thay đổi về số lượng từ các gia đình đơn lẻ cho đến vài trăm người tại một nhiều địa điểm khác nhau.

Rosary on the Coast Parishioners from St Michael's, Burghclere, Hampshire

Giáo dân từ St Michael’s, Burghclere, Hampshire đọc Kinh Mân Côi trên Bờ Biển

Donna Cooper, người đã tham gia cuộc tụ họp tại Exmouth, phát biểu với Herald: “Nếu giới trẻ ngày nay là hy vọng cho tương lai của Giáo Hội, thì sự kiện tập trung tại bãi biển Exmouth để cùng nhau tham dự ‘Rosary on the Coast’ quả là một điều rất đáng khích lệ. Các linh mục và giáo dân thuộc giáo xứ Exeter tham gia sự kiện với một nhóm bao gồm các ứng cử viên chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức, những người sẽ được nhận Bí tích này vào cuối tuần tới”.

“Chúng tôi chắc chắn đã gây ấn tượng với những người đi dạo buổi chiều hôm đó, đặc biệt là khi chúng tôi kết thúc buổi cầu nguyện của chúng tôi với một biểu hiện chân thành của Đức tin vào Cha chúng ta”, bà Cooper cho biết thêm.

Linh mục Ross Crichton, người dẫn đầu nhóm cầu nguyện trên đảo Eriskay ở Outer Hebrides, mô tả ngày này là “hết sức thú vị”. Nhóm này, linh mục Crichton nói, cầu nguyện bằng cả tiếng Anh và tiếng Gaelic, sau đó các trẻ nhỏ đã chôn một mẫu ảnh Đức Mẹ hay Làm Phép lạ trên cát.

Trong khi đó, linh mục Tom Grufferty dẫn đầu một nhóm cầu nguyện ở Gosport, Hampshire. “Ngay sau khi chúng tôi bắt đầu lời kinh Mân Côi lâu đời, có một tinh thần thực sự của một cộng đồng với việc tất cả mọi người đều dâng trọn tâm hồn mình lên với Thiên Chúa trong lời cầu nguyện”, linh mục Grufferty nói.

“Cá nhân tôi đã có thể chứng kiến những điều kì diệu thú vị với những ý nghĩa mới khi chúng tôi rảo qua eo biển Solent hướng tới đảo Wright. Mặc dù thời tiết u ám với một làn gió lạnh buốt, chúng tôi vẫn có thể dễ dàng nhận ra tất cả những người giáo dân cùng nhau quy tụ dọc theo bờ biển nước Anh”.

Clare Short, người tham gia một nhóm cầu nguyện ở Portsmouth, cho biết: “Việc cầu nguyện trên bãi biển ngày hôm nay, liên kết với 30 ngàn người Công giáo khác trên quần đảo Anh, tôi cảm thấy rằng chúng ta đã bắt đầu lấy lại ý thức về bản sắc dân tộc”.

Catholic Herald thậm chí còn nhận được những lời nhận xét của một nhóm cầu nguyện ở tỉnh Tarragona, Catalonia, Tây Ban Nha. Giám mục Bernard Farrell-Roberts cho biết rằng ông, phu nhân và một linh mục người Scotland đã cầu nguyện cho nước Anh từ bờ biển Địa Trung Hải.

 Minh Tuệ chuyển ngữ

 

 

Rosary on the Coast
Parishioners from St Michael’s, Burghclere, Hampshire

 

Fr Barrett
Rosary on the Coast
Parishioners from St Michael’s, Burghclere, Hampshire

Rosary on the Coast
Parishioners from St Michael’s, Burghclere, Hampshire

Rosary on the Coast
Parishioners from St Michael’s, Burghclere, Hampshire

 

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới