Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp hiệp dâng Thánh Lễ Tất Niên Kỷ Hợi.

Thứ Tư, 22-01-2020 | 07:14:32

GX.ĐMHCG.SG – Ngày 20/01/2020, Thứ Hai tuần II thường niên – Năm A, trong phần mở đầu Thánh lễ 18 giờ, Cha Bề Trên Chánh Xứ Phêrô Đinh Ngọc Lâm CSsR mời gọi Cộng đoàn phụng vụ hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa vì một năm qua, Giáo Xứ đã nhận được biết bao hồng ân của Chúa. Cha Phêrô còn mời gọi mọi người hướng về tương lai, hy sinh dấn thân phục vụ Hội Thánh, phục vụ Giáo Xứ với tư cách là thừa sai Dòng Chúa Cứu Thế. Đồng tế trong Thánh lễ này, ngoài Quí Cha trong Ban Quản Xứ, có khoảng 15 Cha thuộc Tu Viện Dòng Chúa Cứu Thế Sàigòn cũng hiện diện.

Sau khi công bố Tin Mừng Lc 1,39-55 với ý lực Đức Maria viếng thăm bà Êlisabét, trong bài giảng, Cha Phaolô Nguyễn Hữu Thuận CSsR nhận định, trong những ngày cận kề Tết truyền thống dân tộc Việt Nam, ngoài đường phố, người ta tất bật ngược xuôi để lo toan chuẩn bị mua sắm để ăn Tết hoặc chuẩn bị quà cáp yêu thương dành cho người thân, bạn bè v.v…Yêu thương là món quà quý giá người ta dành cho nhau. Yêu mến Thiên Chúa là món quà quý giá người Ki-tô hữu thể hiện tâm tình tạ ơn dâng lên Chúa không chỉ ngày tạ ơn tất niên mà còn trong suốt cuộc đời. Chẳng thế mà, trong Thánh lễ tạ ơn tất niên, Giáo Hội cho đọc đoạn Tin Mừng trên. Rõ ràng, Đức Maria đã cưu mang Con Thiên Chúa trong cung lòng của mình và đến thăm, chia sẻ niềm vui ấy với người chị họ Êlisabét.

Kết thúc bài giảng, một lần nữa, Cha Phaolô mời gọi Cộng đoàn hãy dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn vì biết bao ơn lành Chúa đã ban cho mỗi người, mỗi gia đình, cho Giáo Xứ trong năm qua. Mỗi người hãy tiếp tục thể hiện thật tốt bổn phận, công việc của mình trong năm mới sắp tới để “Gia Đình Giáo Xứ” khởi sắc, tốt đẹp hơn.

Sau Thánh lễ, Hội Đồng Mục Vụ các cấp và các Đoàn thể tham dự tiệc tất niên tại sân Hiệp Nhất sau Nhà Thờ. Có văn nghệ giúp vui chủ đề “Cảm Mến Chúa Xuân” với sự góp mặt của các Xóm Giáo, các Đoàn thể xen kẻ là bốc thăm trúng thưởng cho mọi thành phần tham dự. Có sự hiện diện của Quý Cha trong Tu Viện Sàigòn và quí khách mời, đặc biệt là quí cụ đã từng là thành viên Ban Thường Vụ nhiều nhiệm kỳ trước. Bầu khí đông vui náo nhiệt, sôi động, hứng khởi với tài điều khiển chương trình của 2 MC trẻ trung: Cha Anphong Trần Ngọc Hướng và Cha Giuse Nguyễn Quốc Toản.

 

Một Nắng Hai Sương.

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới