Giáo phận Iligan bày tỏ những mối lo ngại về các trung tâm di tản

Thứ Ba, 30-05-2017 | 23:27:36

MANILA – Giáo phận Iligan kêu gọi chính phủ tiến hành các biện pháp nhằm cải thiện an ninh cho các gia đình di tản tại các trung tâm sơ tán do những mối đe dọa khủng bố.

Bà Fe Soccoro Salimbangon – Điều phối viên Caritas của Giáo phận, cho biết rằng vấn đề an ninh tại các khu di tản là một trong những mối quan tâm lớn nhất hiện nay, cùng với sự thiếu thốn thức ăn, nguồn nước cũng như các nguồn cung cấp khác.

“Vấn đề cấp thiết nhất bây giờ chính là vấn đề an ninh”, bà Salimbangon cho biết thêm. “Nhưng tôi nghĩ rằng hiện nay quân đội đang làm hết sức mình”.

“Không có bất kì báo cáo nào về việc các trung tâm di tản đang bị nhắm mục tiêu nhưng toàn bộ thành phố và toàn bộ tỉnh Lanao Del Norte đều đang ở trong tình trạng báo động đỏ”, bà Salimbangon cho biết thêm.

Khi các cuộc đụng độ vẫn tiếp tục nổ ra, các nhà chức trách đã phong tỏa thành phố Iligan vào hôm thứ Hai vừa qua vì lo ngại rằng quân nổi dậy Maute đã lẻn ra khỏi Marawi bằng cách trà trộn vào các thường dân.

Bộ Phúc lợi và Phát triển Xã hội (DSWD) đã theo dõi những người sơ tán đang sinh sống tại các trung tâm sơ tán.

“Bộ Phúc lợi và Phát triển Xã hội hiện rất chủ động trong việc giúp đỡ chúng tôi và cũng có những nhân viên xã hội từ Khu tự trị Hồi giáo Mindanao (viết tắt là ARMM) và các tỉnh khác cũng đã giúp đỡ chúng tôi”, bà Salimbangon cho biết.

Bà cũng cho biết rằng nhiều người sơ tán đang cần trợ giúp y tế, trong khi đó, một số người lớn tuổi bị cao huyết áp cần phải được đưa đến các bệnh viện.

Bà Salimbangon cũng cho biết thêm rằng ít nhất có hai bà mẹ cũng đã sinh nở an toàn trong các trung tâm di tản.

B.C. (theo CBCP News)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới