Giáo hội tìm kiếm công lý và sự chữa lành giữa những lời kêu gọi chấm dứt giết người liên quan đến ma túy

Thứ Năm, 14-09-2017 | 08:02:29

MANILA – Hàng giáo phẩm Công giáo Philipines đã đưa ra lời kêu gọi đối với vấn đề công lý cũng như ‘việc chữa lành’ đối với tình trạng bạo lực tại nước này, khi những vụ giết người gần đây đối với ba thiếu niên đã gây ra sự phẫn nộ đối với công chúng.

Sau cuộc họp hôm thứ ba 12/9 vừa qua tại Manila, hội đồng thường trực, cơ quan quản trị cao nhất của Hội đồng Giám mục Công giáo Philipines, cho biết “những vụ giết người ‘không thông qua việc điều tra xét xử’ cần phải được chấm dứt ngay lập tức”.

51IEC_CBCPNews_2016“Nhân danh Thiên Chúa, hãy chấm dứt ngay lập tức các vụ giết người! Nguyện xin công lý của Thiên Chúa đến với những người chịu trách nhiệm về những vụ giết hại này!”, các vị Giám chức phát biểu trong một tuyên bố khác được ký bởi Chủ tịch HĐGM Philipines, Đức Tổng Giám mục Socrates Villegas.

“Vì lợi ích của trẻ em và những người nghèo, hãy chấm dứt ngay các vụ giết người có hệ thống của họ cũng như việc lan truyền sự thống trị của sự kinh hãi! Để tưởng nhớ những người đã bị sát hại, chúng ta hãy bắt đầu việc chữa lành đối với quốc gia vốn đã đầy rẫy những vụ đổ máu của chúng ta”, các Giám mục kêu gọi.

Tuyên bố của các Giám mục đã không đề cập đích danh bất kỳ chính trị gia nào, nhưng đã chỉ trích “sự vô lương tâm” mà thậm chí ngay cả những trẻ vị thành niên cũng đã bị hành quyết dưới cuộc chiến chống ma túy tàn bạo của chính phủ.

Tổng thống Rodrigo Duterte đã tuyên bố trước đó rằng sẽ không có sự dè dặt trong chiến dịch của ông chống lại việc buôn bán ma túy cho đến khi đối tượng sử dụng ma túy cuối cùng bị trừng phạt.

“Chúng tôi kiên quyết chống lại việc buôn bán và sử dụng ma túy vốn dẫn đến những cái chết, thế nhưng việc giết chóc lại không phải là một giải pháp đối với vấn đề”, các vị Giám mục nhắc lại.

“Việc chữa lành phải được bắt đầu. Việc quan tâm chăm sóc phải được phục hồi. Lòng nhân ái phải được thi hành. Tinh thần hiệp thông phải được lấy lại. Các quy định của pháp luật phải chiếm ưu thế”, các Giám mục cho biết thêm.

Các quan chức Giáo hội cũng đã kêu gọi việc chấm dứt “thái độ thờ ơ” đối với những vụ giết người ngoại tụng, và đồng thời kêu gọi các tín hữu chống lại “bóng tối không phải bằng những tia lửa của súng đạn nhưng với ánh sáng của Chúa Kitô”.

“Chúng tôi kêu gọi những lời cầu nguyện cũng như một sự thay đổi nơi tâm hồn tất cả mỗi người chúng ta”, các Giám mục  kêu gọi.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới