Giáo hội tại Peru phát động chiến dịch quyên góp nhằm giúp đỡ những người tị nạn Venezuela

Thứ Năm, 24-05-2018 | 17:55:37

Các giám mục Peru đã phát động một chiến dịch quyên góp tiền bạc để cung cấp các nhu cầu cơ bản cho những người tị nạn Venezuela hiện đang sinh sống trong nước.

Hội đồng giám mục Peru đã công bố rằng cuộc lạc quyên sẽ diễn ra vào ngày 3 tháng Sáu, trong tất cả các Thánh lễ theo lịch trình trong ngày.

Theo Caritas International, khoảng 4 triệu người đã rời bỏ Venezuela do cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng được đánh dấu bởi sự thiếu hụt lương thực và thuốc men dưới thời chính phủ xã hội chủ nghĩa của ông Nicolas Maduro, tổng thống của nước này kể từ năm 2013. Ông Maduro đã tiếp tục được tái cử vào ngày 20 tháng 5 trong các cuộc bầu cử đầy vấn đề.

Ông Maduro là người kế nhiệm đã được chỉ thị của tổng thống xã hội chủ nghĩa Hugo Chavez.

Điểm đến chính của hàng triệu người tị nạn đó là Colombia, cùng với các quốc gia khác như Peru, Chile và Argentina.

Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế cho biết, trung bình người dân Venezuela mất khoảng 24 pound vào năm 2017, trong một quốc gia nơi mà gần 90% dân số sống dưới mức nghèo khổ.

Việc thiếu thuốc men đã dẫn đến sự hồi sinh của bệnh bạch hầu cũng như sự gia tăng của các căn bệnh sởi và sốt rét, những căn bệnh gần như đã bị loại trừ ở Venezuela.

Các trường hợp sốt rét đã tăng vọt trong khi căn bệnh sởi đã cướp đi sinh mạng của 26 trẻ em chỉ tính riêng tại khu vực đồng bằng Orinoco.

Venezuela đã đóng cửa vào năm 2017 với tỷ lệ lạm phát là 2,616% và mức độ sụt giảm tổng sản phẩm quốc gia là 15%. Quỹ tiền tệ quốc tế dự báo lạm phát ở mức 14.000% cho năm 2018 sẽ là chỉ số lạm phát cao nhất trong số các thị trường mới nổi lên trong năm nay và năm tiếp theo.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook