Giáo hội tại Hàn Quốc phát động Tuần Cửu Nhật cầu nguyện cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

Thứ Ba, 12-06-2018 | 19:06:56

Giáo hội tại Hàn Quốc phát động Tuần Cửu Nhật cầu nguyện cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

Giáo hội Công giáo tại Hàn Quốc đã đề xuất Tuần Cửu Nhật cầu nguyện cho hòa bình và hòa giải trên bán đảo Triều Tiên khi hàng loạt những cuộc họp thượng đỉnh và tuyên bố đánh dấu lộ trình cho các mối quan hệ ngoại giao mới giữa hai miền Triều Tiên và với Hoa Kỳ.

Giáo hội Công giáo tại Hàn Quốc đã đề xuất Tuần Cửu Nhật từ ngày 17 đến 25 tháng 6 để cầu nguyện cho hòa bình, hòa giải và thống nhất trên bán đảo Triều Tiên.

Khi các nhà lãnh đạo của Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên tổ chức một Hội nghị thượng đỉnh lịch sử ở Singapore vào ngày 12 tháng 6, Giáo hội Hàn Quốc đã kêu gọi Tuần Cửu Nhật cầu nguyện cho hòa bình và đồng thời tổ chức một hội nghị về tinh thần hòa giải và hiệp nhất giữa hai miền Triều Tiên – mà về mặt kỹ thuật – hiện vẫn đang trong cảnh  chiến tranh kể từ khi Hiệp định đình chiến Triều Tiên ký được kí kết vào năm 1953.

Hội nghị thượng đỉnh Singapore

Sau Hội nghị thượng đỉnh Singapore, hai nhà lãnh đạo Donald Trump và Kim Jong-un đã ký một văn bản “toàn diện”, hứa hẹn một mối quan hệ mới giữa các quốc gia và đồng thời cam kết Bắc Triều Tiên nỗ lực làm việc hướng tới “phi hạt nhân hóa hoàn toàn đối với bán đảo Triều Tiên”.

Chỉ hơn một tháng trước, các nhà lãnh đạo của Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc, ông Moon Jae-in và Kim Jong-un đã ký một thỏa thuận mà trong đó họ đã đồng ý theo đuổi các cuộc đàm phán về một hiệp ước hòa bình cũng như việc phi hạt nhân hóa.

Hiệp định Panmunjom

Trong Thỏa thuận Panmunjom vào ngày 27 tháng 4, hai nhà lãnh đạo đã cam kết mang lại một sự kết thúc nhanh chóng đối với tàn tích của cuộc Chiến tranh Lạnh của sự chia rẽ và cuộc đối đầu lâu dài, tiếp cận mạnh mẽ một kỷ nguyên mới của sự hòa giải, hòa bình và thịnh vượng quốc gia, đồng thời cải thiện và nuôi dưỡng các mối quan hệ giữa hai miền Hàn Quốc một cách tích cực hơn.

Các Giám mục Công giáo Hàn Quốc đã chỉ ra những ý định cầu nguyện khác nhau cho mỗi ngày:

Cầu nguyện cho sự chữa lành sau sự ly tán của người dân Hàn Quốc; cho các gia đình đã bị chia cắt bởi cuộc chiến tranh Triều Tiên; cho các anh chị em sống ở miền Bắc; cho những người tị nạn từ miền Bắc hiện đang sinh sống ở miền Nam; cho các chính trị gia miền Bắc và miền Nam; cho công cuộc truyền giáo của miền Bắc; cho việc thúc đẩy trao đổi và đối thoại giữa hai miền Nam và Bắc; cho sự hòa giải thực sự giữa hai quốc gia; cho sự thống nhất hòa bình của bán đảo.

Cuộc Hội thảo về tương lai của bán đảo Triều Tiên

Các Giám mục cũng đang thúc đẩy một Hội nghị vào ngày 21 tháng Sáu dự kiến sẽ diễn ra tại Đại Chủng viện của Tổng Giáo phận Daegu.

Được dành riêng cho một tương lai mới của bán đảo Triều Tiên nhờ sự giao lưu hiệu quả giữa miền Nam và miền Bắc, sự kiện này dự báo sự tham gia của các Giám mục Uijeongbu và Daegu cũng như một nhóm bao gồm nhiều chuyên gia.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới