Giáo hội làm trung gian trong thỏa thuận ngừng bắn tạm thời tại Nicaragua

Chúa Nhật, 17-06-2018 | 16:10:30

Chính phủ Nicaragua và phe đối lập đồng ý đối với thỏa thuận ngừng bắn tạm thời chấm dứt các cuộc biểu tình vốn đã khiến cho gần hai trăm người thiệt mạng.

Giáo hội đã trở thành người trung gian trong cuộc đàm phán gần đây nhất, vốn đã dẫn đến một sự cảnh giác thận trọng và thỏa thuận ngừng bắn. Một nỗ lực trước đó đã từng thất bại.

Ủy ban Chân lý giờ đây sẽ được thành lập để điều tra cuộc khủng hoảng và đồng thời hướng tới việc đưa ra các đề xuất để đạt được sự bình hóa trong cuộc sống thường hàng ngày. Tháng trước, Ủy ban Nhân quyền Liên Mỹ đã đến thăm Nicaragua. Báo cáo của Ủy ban đã chỉ trích nghiêm trọng phản ứng nặng nề đối với các cuộc biểu tình từ các lực lượng an ninh của chính phủ. Điều này đã bị bác bỏ bởi Bộ Ngoại giao.

Tuy nhiên, Ủy ban Chân lý, cùng với các nhóm Nhân quyền của Liên minh châu Âu và Liên Hiệp Quốc giờ đây sẽ đến Nicaragua, như là một phần của thỏa thuận mới nhất này.

Cuộc khủng hoảng bắt đầu vào ngày 19 tháng 4, khi Chính phủ của Tổng thống Daniel Ortega, yều cầu tăng các khoản thanh toán an sinh xã hội nhưng đồng thời cắt giảm tiền lương hưu. Các cuộc biểu tình phản đối giờ đây đã phát triển trở thành nhu cầu đòi buộc tổng thống nước này phải từ chức.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới