Giáo hội Kenya chú trọng vào truyền thông xã hội để đóng góp cho công cuộc truyền giáo

Thứ Ba, 04-09-2018 | 22:39:53

“Việc biến đổi cuộc sống của người khác bằng cách làm nổi bật hoàn cảnh của những người nghèo trong cộng đồng để mọi người có thể tình nguyện hỗ trợ họ. Hãy trở thành những nhân tố có khả năng giúp thu thập những thông tin vốn khác biệt hoàn toàn so với phương tiện truyền thông thế tục”

Nairobi (Agenzia Fides) – “Điều này xảy ra vào đúng thời điểm, chúng ta sẽ sớm có đài phát thanh, vì vậy các nhà quản lý sẽ đóng góp cho các chương trình phát thanh bởi vì người dân cần biết điều gì xảy ra ở cấp cơ sở”, Đức Cha Paul Kariuki Njiru, Giám mục Embu, phát biểu với ba mươi chuyên viên truyền thông thuộc các Giáo xứ vừa hoàn thành khóa đào tạo của họ do Ủy ban Truyền thông xã hội trực thuộc HĐGM Kenya tổ chức.

Đức Cha Kariuki đã kêu gọi các chuyên viên điều hành mới đắc cử tường thuật về tình hình của những người nghèo khổ và đồng thời báo cáo về những công việc tốt đẹp mà Giáo Hội đã thực hiện trong sứ mạng truyền giáo của mình.

“Việc biến đổi cuộc sống của người khác bằng cách làm nổi bật hoàn cảnh của những người nghèo trong cộng đồng để mọi người có thể tình nguyện hỗ trợ họ. Hãy trở thành những nhân tố có khả năng giúp thu thập những thông tin vốn khác biệt hoàn toàn so với phương tiện truyền thông thế tục”.

Thư ký điều hành quốc gia của Ủy ban Truyền thông xã hội của HĐGM Kenya, linh mục Elias Mokua, cho biết rằng mục đích của khóa đào tạo đó chính là nhằm hỗ trợ HĐGM Kenya trong việc truyền đạt thông tin cho người dân Kenya, cả người Công giáo lẫn người không Công giáo, và đồng thời phát triển mạng lưới truyền thông quốc gia nhằm thúc đẩy bản sắc và các giá trị Công giáo, hòa bình và công lý.

“Chúng ta cần phải sử dụng sức mạnh quốc gia của chúng ta với tư cách là Giáo hội Công giáo để tiến hành công cuộc truyền giáo, giảng dạy các giá trị Phúc âm, thúc đẩy công lý xã hội, tiếp cận với các Giáo phận không có đài phát thanh hoặc nhà xuất bản, nhằm tạo ra một ‘Giáo hội Công giáo Trực tuyến’ – một Giáo hội tận dụng công nghệ truyền thông hiện đại trong công cuộc truyền giáo”, linh mục Mokua nhấn mạnh.

Cha Mokua tiết lộ rằng mục tiêu đó chính là nhằm phát triển một bản sắc Công giáo mạnh mẽ hơn giữa bối cảnh của rất nhiều những lợi ích truyền thông cạnh tranh, dẫn đầu trong nội dung Công giáo, ngược lại cung cấp tin tức và thông tin, và đồng tăng cường tin tức cho các phương tiện truyền thông Công giáo.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới