Giáo hội Hàn Quốc: "Tiếp tục cuộc đối thoại với Triều Tiên càng sớm càng tốt"

Thứ Ba, 05-03-2019 | 18:00:14

Linh mục Matthias Young-Yup Hur, Phát ngôn viên Tổng Giáo phận Seoul, khẳng định rằng: “Giáo hội Hàn Quốc sẽ nỗ lực làm việc để mang lại hòa bình và hòa giải cho người dân Hàn Quốc, đồng thời cầu nguyện với lời chuyển cầu đặc biệt của Đức Mẹ Hòa bình, Quan Thầy của Giáo phận Bình Nhưỡng”.

 “Thậm chí ngay cả khi hội nghị thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên đã không tạo ra một thỏa thuận chung thỏa đáng, chúng ta hy vọng rằng các cuộc đối thoại giữa Hàn Quốc, Bắc Triều Tiên và Hoa Kỳ sẽ nối lại sớm nhất có thể, để con đường hướng tới hòa bình trên bán đảo Triều Tiên vẫn tiếp tục”: Linh mục Matthias Young-Yup Hur, phát ngôn viên của Tổng Giáo phận Seoul và Giám đốc Văn phòng Truyền thông Xã hội tại Giáo phận thủ đô của Hàn Quốc, phát biểu.

Linh mục Young-Yup Hur đã nhắc lại những lời của Đức Hồng Y Andrew Yeom Soo-jung, Tổng Giám mục Seoul và Giám Quản Tông Tòa Giáo phận Bình Nhưỡng, trong bài giảng của mình trong Thánh lễ gần đây được cử hành để kỷ niệm 100 năm Phong trào Độc lập vào ngày 1 tháng 3: “Hòa bình là điều quan trọng và khó khăn nhất mà người dân Hàn Quốc chúng ta cần phải thiết lập trên bán đảo Triều Tiên ngày nay. Tuy nhiên, để thực sự cải thiện mối quan hệ giữa miền Nam và miền Bắc và đồng thời mang lại sự hòa giải thực sự cho mọi người dân Hàn Quốc, trước hết chúng ta cần phải đạt được sự hội nhập xã hội. Đó là, người dân của chúng ta cần phải được hòa giải và thống nhất trước hết trong tâm trí của chúng ta”. Phát ngôn viên Tổng Giáo phận Seoul khẳng định rằng: “Giáo hội Hàn Quốc sẽ nỗ lực làm việc để mang lại hòa bình và hòa giải cho người dân Hàn Quốc, đồng thời cầu nguyện qua lời chuyển cầu đặc biệt của Đức Mẹ Hòa bình, Quan Thầy của Giáo phận Bình Nhưỡng”.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã bày tỏ xác quyết rằng Hoa Kỳ và Triều Tiên cuối cùng cũng sẽ đồng ý phi hạt nhân hóa, bất chấp thất bại của hội nghị thượng đỉnh giữa Donald Trump và Kim Jong Un, hai nhà lãnh đạo đã gặp gỡ tại Việt Nam vào ngày 27 và 28 tháng Hai vừa qua. “Hội nghị thượng đỉnh Bắc Triều Tiên-Hoa Kỳ lần thứ hai, mặc dù đã gây ra một sự thất vọng về kết quả của nó, chính là một cơ hội để khẳng định những tiến bộ quan trọng đã đạt được thông qua cuộc đối thoại giữa hai nước”, ông Moon cho biết hôm thứ Hai 4/3, đồng thời kêu gọi các bên “nỗ lực làm việc để nhanh chóng nối lại cuộc đối thoại bởi vì chúng ta không muốn sự bế tắc kéo dài”.

Như một dấu hiệu của việc giảm bớt sự căng thẳng, Hoa Kỳ và Hàn Quốc đã hủy bỏ các cuộc tập trận quân sự quan trọng dự kiến diễn ra vào tháng 3 để “hỗ trợ các nỗ lực ngoại giao” với Triều Tiên. Những cuộc tập trận chung này từ lâu đã trở thành một mối căng thẳng song phương ở bán đảo Triều Tiên.

Minh Tuệ (theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới