Giáo hội Hàn Quốc phản đối án tử hình

Thứ Sáu, 13-10-2017 | 23:11:47

Hôm thứ Ba, Giáo hội tại Hàn Quốc đã đề xuất một đạo luật về việc bãi bỏ án tử hình nhân dịp kỉ niệm 20 năm không có án tử hình tại Hàn Quốc.

Tại một sự kiện được đồng tổ chức bởi Ủy ban Công lý và Hoà bình của Hội đồng Giám mục Hàn Quốc và nhà lập pháp Fidelis Lee Sang-min của Đảng cầm quyền Minjoo, để kỷ niệm Ngày Thế giới chống lại Án tử hình và 20 năm đình chỉ án tử hình tại Hàn Quốc.

RV28914_Articolo“Sự kiện hôm nay chính là một bước đi quan trọng để Hàn Quốc thực hiện cuộc hành trình của mình từ việc đình chỉ án tử hình đến việc chính thức bãi bỏ bản án này”, Đức Giám mục Lazzaro You Heung-sik Địa phận Daejeon, Chủ tịch Uỷ ban Công lý và Hòa bình của Hội đồng Giám mục Hàn Quốc, phát biểu. 

“Chỉ khi nào giá trị của sự sống con người được tôn trọng, thì sự tàn ác của nhân loại mới có thể được chữa lành”, Đức Cha You Heung-sik nhấn mạnh. “Hiện nay đã đến lúc Quốc hội phải trả lời cho những lời kêu gọi của chúng ta bằng cách đưa ra một dự luật để bãi bỏ án tử hình”.

Tại sự kiện, ông Chung Sye-kyun, Chủ tịch Quốc hội, cho biết: “Một số người cho rằng chúng ta nên duy trì án tử hình để đối phó với những tội ác tàn bạo hơn bao giờ hết trong xã hội chúng ta”. Ông cho biết Quốc hội sẽ cố gắng hết sức để bãi bỏ án tử hình trong quá trình sửa đổi hiến pháp và thảo luận về dự thảo luật.

Hàn Quốc đã không thực hiện bất kỳ bản án tử hình nào kể từ ngày 30 tháng 12 năm 1997. Hàn Quốc được xem là một quốc gia ủng hộ việc bãi bỏ án tử hình trên thực tế, nhưng quốc gia này hiện vẫn giữ bản án tử hình trong luật hình sự.

Hiện có 61 người đang giam giữ với bản án tử hình tại nước này.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới