Giáo hội Công giáo Úc đi đầu trong tuần lễ chống nghèo đói

Thứ Tư, 17-10-2018 | 18:42:14

Giáo hội Công giáo Úc tích cực tham gia “Tuần lễ chống nghèo đói” do chính quyền tổ chức. Sáng kiến này, nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan đến đói nghèo, sáng kiến này như một phần mở rộng của Ngày Quốc tế chống Nghèo đói, do Liên Hợp Quốc ban hành và được tổ chức vào ngày 17 tháng 10 hàng năm.

Đức Tổng giám mục Brisbane, Mark Colerige, chủ tịch hội đồng giám mục Úc

Trong tuần này, các thành phố khác nhau ở Úc tổ chức các hoạt động nhằm tập trung giải quyết các vấn đề khó khăn cụ thể ở trong nước hoặc nước ngoài. Các nhóm tôn giáo, các hiệp hội văn hóa, các trường học, các trường đại học, cơ quan chính phủ và các công ty thực hiện các sự kiện và sáng kiến từ dịch vụ căng tin để gây quỹ, thông qua các hoạt động giải trí dành riêng cho trẻ em.

Các tổ chức Công giáo tham gia như những nhà tài trợ đó là các hiệp hội thánh Vincent de Paul, Caritas, Y tế Công giáo và Dịch vụ Xã hội Công giáo Úc. Tuần lễ này được xem như một cơ hội để loan báo Tin Mừng Chúa Kitô, và sứ điệp tình yêu dành cho mọi người, thông qua các họat động bác ái xã hội.

Trong số các hoạt động được thực hiện, cũng có thời gian dành cho việc cầu nguyện đại kết do “Catholic Social Services Victoria” tổ chức và một buổi quyên góp gây quỹ cho “CatholicCare Multicultural Services Stitches”, một dự án dành cho phụ nữ tị nạn, chống cô lập thông qua việc học may.

Trong năm 2017, sáng kiến này đã thực hiện trong 450 sự kiện ở 139 địa điểm trên lãnh thổ Úc. Mặc dù Úc là một trong những nước giàu nhất thế giới, nghèo đói vẫn là một vấn đề cần được quan tâm. Theo một nghiên cứu gần đây, trên thực tế, trong nước có khoảng 3 triệu người nghèo, và trong số đó có 739 nghìn trẻ em sống dưới mức nghèo. Trong bối cảnh này, một đóng góp đáng kể đến từ các tổ chức bác ái Công giáo: theo báo cáo của Caritas Úc vào năm 2017, cơ quan mục vụ của các Giám mục đã trực tiếp tiếp cận và hỗ trợ cho khoảng 2 triệu người.

Ngọc Yến – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới