Giáo hội Công giáo Ethiopia ca ngợi sáng kiến hòa bình Ethio-Eritrea

Thứ Sáu, 29-06-2018 | 21:25:47

Đức Hồng y Berhaneyesus đã kêu gọi người dân Ethiopia và Eritrea nắm lấy sự khôn ngoan của dân tộc mình và đồng thời thực hiện tất cả những gì họ có thể để mang lại hòa bình bền vững giữa hai quốc gia láng giềng.

Giáo hội Công giáo Ethiopia đã cùng với phần còn lại của đất nước tham gia vào việc chào đón các sáng kiến hòa bình giữa Ethiopia và Eritrea. Đức Hồng y Berhaneyesus Souraphiel, C.M., Tổng giám mục Địa phận Addis Ababa bày tỏ sự hài lòng đối với phái đoàn cấp cao của Eritrea ở Addis Ababa đối với sứ mạng hòa bình của họ.

Vị Hồng y người Ethiopia, người cũng là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Ethiopia, cũng như Chủ tịch Hiệp hội các Hội đồng Giám mục thành viên Đông Phi (AMECEA), đã đích thân ra sân bay để đón tiếp những vị khách mời, cùng với Thủ tướng Ethiopia, ông Abiy Ahmed.

Đức tin Công giáo luôn kết nối người dân Ethiopia và Eritrea

Mô tả nỗ lực hòa bình, Đức Hồng y Berhaneyesus cho biết rằng sự xuất hiện của phái đoàn Eritrea ở Addis là một ngày hạnh phúc đối với người Công giáo của cả hai nước. Đức Hồng y Berhaneyesus cho biết rằng các tín hữu Công giáo ở cả hai nước đã cầu nguyện cho hòa bình kể từ khi cuộc xung đột bắt đầu. Theo Đức Hồng y, Giáo hội Công giáo đã phục vụ như một cây cầu nối trong những năm khó khăn. Thậm chi ngay cả khi điều này không hề dễ dàng thực hiện, Hội đồng Giám mục Công giáo Ethiopia và Eritrea tiếp tục gặp gỡ và trao đổi về những lo ngại về vấn đề mục vụ của cả hai nước.

ĐHY Berhaneyesus cảm ơn tất cả những người đã cầu nguyện cho hòa bình

“Tôi cảm ơn các tín hữu Công giáo ở Ethiopia và Eritrea và những người thuộc cộng đồng Do Thái hải ngoại vì đã tiếp tục cầu nguyện cho hòa bình. Tôi xin chúc mừng họ vì những lời cầu nguyện của chúng ta đã được đáp lại. Đây chính là bước đầu tiên để có được một nền hòa bình bền vững, và tôi tha thiết mời gọi anh chị em hãy tiếp tục cầu nguyện để nhờ ơn Chúa, sáng kiến này có thể được thành công. Tôi mời gọi tất cả các tín hữu Công giáo ở cả hai quốc gia cầu nguyện cho chính phủ của cả hai quốc gia để Thiên Chúa có thể hướng dẫn và chúc lành cho các cuộc thảo luận mà họ đang tiến hành để giải quyết các vấn đề”.

Cả hai quốc gia đều có khả năng giải quyết vấn đề

Đức Hồng y Berhaneyesus cũng cho biết thêm rằng cần phải nhìn vào sự khôn ngoan của hai dân tộc Ethiopia và Eritrea trong việc mang lại một nền hòa bình bền vững. ĐHY Berhaneyesus chia sẻ rằng Ethiopia và Eritreans là những dân tộc vĩ đại trong lịch sử đã đóng góp rất nhiều trong việc mang lại hòa bình cho các nước khác, và do đó họ có khả năng giải quyết tất cả những vấn đề của họ.

Bình minh của một mùa hy vọng mới

“Tôi tin rằng chúng ta không cần phải tìm kiếm sự giúp đỡ ở bất kỳ nơi nào khác trong việc mang hòa bình giữa các quốc gia nếu chúng ta cùng cộng tác với nhau, chúng ta có thể tự tìm ra giải pháp cho tất cả mọi vấn đề của mình. Chúng ta hãy cầu xin Thiên Chúa để Ngài có thể hướng dẫn chúng ta trên con đường dẫn tới hòa bình. Hiện tại ở các quốc gia của chúng ta đều là mùa mưa, và thông thường chúng ta nói rằng mùa tới vào tháng Chín là một mùa hy vọng tươi sáng – chúng ta hãy cầu nguyện để chúng ta có thể đón nhận nhiều tin tức tốt lành trong mùa hy vọng sắp tới này”, ĐHY Berhaneyesus nói.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới