Giáo hội Bangladesh chuẩn bị cho Thượng Hội đồng Giới trẻ

Thứ Năm, 20-07-2017 | 00:06:40

Ủy ban Giới trẻ của Hội đồng Giám mục Công giáo Bangladesh đã tổ chức một chương trình trù bị và định hướng cho các điều phối viên, các vị đặc trách về giới trẻ.

Chương trình này quy tụ tất cả từ tám Giáo phận của nước này nhằm chuẩn bị cho Thượng Hội Đồng Giám Mục Toàn cầu về Giới trẻ, sẽ được tổ chức vào năm sau tại Vatican. Các nhà tổ chức cho biết chương trình kéo dài cả ngày 14 tháng 7 vừa qua, tại trung tâm của Hội đồng Giám mục Công giáo Bangladesh ở Dhaka, tập trung vào việc trao đổi thông tin, các quan điểm và kế hoạch hành động hướng tới Thượng Hội Đồng về Giới trẻ năm 2018.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã triệu tập Đại hội đồng Thường niên lần thứ 15 của Thượng Hội Đồng Giám Mục tại Vatican vào tháng 10 năm 2018, với chủ đề “Giới trẻ, Đức tin và việc nhận định Ơn gọi”.

“Tòa Thánh đã đưa ra cho chúng ta một số chỉ dẫn và một bản câu hỏi khảo sát trực tuyến về vấn đề đức tin, ơn gọi và các công việc mục vụ, vốn là những vấn đề cốt lõi của Thượng hội đồng sắp tới, vì vậy chúng tôi kêu gọi tất cả các điều phối viên và vị đặc trách giới trẻ của các Giáo phận chia sẻ thông tin và đồng thời bố trí các hoạt động tiếp theo”, tu sĩ Uzzal Placid Pereira, Thư ký Ủy ban đặc trách Giới trẻ, phát biểu với UCANEWS.

Mỗi Giáo phận sẽ sắp xếp các cuộc hội thảo và hội nghị chuyên đề để đánh giá cuộc sống cũng như những thách đố mà giới trẻ hiện nay đang phải đối diện, sau đó lấy những dữ liệu cần thiết và đệ trình một báo cáo cho Ủy ban, tu sĩ Pereira cho biết.

“Chúng tôi tổ chức các chương trình cho các bạn trẻ tại các Giáo xứ, các Giáo phận cũng như cấp quốc gia, bởi vì những giới trẻ chính là đối tượng cần được ưu tiên đối với Giáo hội. Chúng tôi hy vọng rằng Thượng hội đồng Giám mục này sẽ có ảnh hưởng lớn đến giới trẻ khi họ nhận ra rằng Giáo hội quan tâm đến họ biết bao nhiêu”, tu sĩ Pereira nói.

“Chúng tôi háo hức mong đợi rằng các bạn trẻ đại diện sẽ cùng với vị Giám mục của mình tham dự Thượng hội đồng và họ sẽ có cơ hội để trình bày những quan điểm của mình”, tu sĩ Pereira cho biết thêm.

Minh Tuệ (theo radiovaticana.va)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới