Giáo hội Ba Lan khiển trách những linh mục sử dụng các biểu tượng cảm xúc

Chúa Nhật, 13-08-2017 | 16:23:53

Các nhà chức trách Giáo hội tại Ba Lan đã khiển trách các linh mục liên quan đến việc sử dụng các biểu tượng cảm xúc trong các bản tin giáo xứ, đồng thời nhấn mạnh rằng những văn bản với những biểu tượng khuôn mặt cười khiến chúng trở nên hết sức ấu trĩ.

bf“Chúng tôi sẽ đề nghị các linh mục cần tránh sử dụng các biểu tượng cảm xúc như vậy trong các bản tin giáo xứ được công bố trực tuyến”, linh mục Maciej Szczepaniak cho biết trong một tuyên bố.

“Điều này thường được coi như là một hành vi ấu trĩ”, linh mục Szczepaniak nhấn mạnh trong một tuyên bố công khai, mà chính tuyên bố này lại cũng bao gồm biểu tượng mặt cười, như một ví dụ điển hình.

“Những công bố của giáo xứ đề cập đến nội dung tôn giáo và không phải là những chuyện tầm thường”, linh mục Szczepaniak, phát ngôn viên của Tổng giáo phận Công giáo Poznan tại Tây Ba Lan, cho biết.

“Tất cả đúng là không còn kiểm soát được”, vị linh mục tức giận phát biểu với AFP qua cuộc phỏng vấn điện thoại hôm Thứ Sáu vừa qua. “Trong một số trường hợp, có linh mục sử dụng các biểu tượng cảm xúc trong mỗi đoạn văn”, linh mục Szczepaniak cho biết thêm.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới