Giáo hội Australia hướng tới Hội đồng Toàn thể năm 2020: Những thách đố của việc truyền giáo chính là trọng tâm

Thứ Bảy, 23-03-2019 | 02:31:18

Hội thảo “Sứ mạng Truyền giáo: Một trái tim, nhiều tiếng nói” dự kiến diễn ra từ ngày 13-15 tháng 5 tại Sydney sẽ mang đến cho các tham dự viên “cơ hội lắng nghe và phân biệt, nhằm chuẩn bị cho Hội đồng Toàn thể năm 2020, vốn sẽ là điểm nhấn về cuộc họp của các Nhà thờ địa phương tại Úc từ năm 1937 và dự định sẽ chính là một khoảnh khắc đối thoại và suy tư về tương lai của Giáo hội Công giáo tại Úc”.

Trên đây là những chia sẻ, trong một lá thư được gửi cho Agenzia Fides, của Lana Turvey-Collins, một giáo dân Công giáo, nằm trong số những người tổ chức Hội đồng Toàn thể năm 2020 và sự kiện vào tháng 5, tập trung vào chủ đề về những thách đố của việc truyền giáo đối với Giáo hội Công giáo ở lục địa mới, và được tổ chức với sự cộng tác của tổ chức “Catholic Mission”, Giám đốc quốc gia của các Hội Truyền giáo Giáo Hoàng tại Úc. Những suy tư cũng sẽ hữu ích theo quan điểm về việc cử hành Tháng Truyền giáo Ngoại thường, được ĐTC Phanxicô công bố vào tháng 10 năm 2019.

Trong hội nghị về truyền giáo sắp tới, Turvey-Collins sẽ tiến hành một khóa chuyên sâu cùng với chủ tịch Hội đồng toàn thể, Đức Tổng Giám mục Timothy Costelloe SDB, với mục đích kích thích những suy tư về tầm nhìn của người Công giáo trong xã hội Úc, để chuẩn bị cho cuộc họp vào năm 2020: “Hội đồng Toàn thể đang cố gắng xây dựng một tầm nhìn chung về sứ mệnh của các Kitô hữu tại Úc ngày nay. Trong hội nghị ‘Sứ mạng Truyền giáo: Một trái tim, nhiều tiếng nói’, mọi người đến từ các cộng đồng khác nhau sẽ cùng nhau tập trung vào những suy tư này”.

Như Turvey-Collins đã giải thích với Fides, giai đoạn chuẩn bị của Hội đồng, bắt đầu vào tháng 5 năm 2018 và dựa trên các cuộc họp đối thoại và lắng nghe, được tổ chức trên toàn lãnh thổ Úc, với sự tham gia của hơn 68.000 tham dự viên: “Chúng tôi rất biết ơn tất cả những người đã đóng góp bằng cách chia sẻ những câu chuyện và kinh nghiệm về đức tin của họ. Các cuộc họp mở để lắng nghe và đối thoại chính là một kinh nghiệm phong phú và hiệu quả cho tất cả chúng ta”, Turvey-Collins nói.

Hội đồng Toàn thể sẽ được tổ chức trong hai phiên họp: phiên họp thứ nhất dự kiến vào tháng 10 năm 2020, trong khi phiên họp thứ hai sẽ được tổ chức vào tháng 5 năm 2021. Việc lựa chọn để phân chia cuộc họp thành hai thời điểm là do mong muốn cho phép một sự nhận định sâu sắc hơn về các vấn đề được giải quyết trong giai đoạn đầu tiên.

Minh Tuệ (theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook