Giáo dân – những thành viên "không thể thiếu cho công cuộc truyền giáo tại Malawi"

Thứ Ba, 08-11-2016 | 07:33:40

MalawiTiếp tục chuyến viếng thăm mục vụ tại Malawi, Đức Hồng Y Fernando Filoni đã cử hành Thánh lễ tại Giáo xứ Thánh Patrick tại Lilongwe vào chiều hôm qua, Chúa nhật 6/11. Sau đó, Ngài đã có một bài chia sẻ ngắn gọn với giáo dân tại Giáo xứ.

Trong bài giảng của mình, Đức Hồng Y Fernando đã chia sẻ về các bài đọc trong ngày, Ngài nhấn mạnh rằng “đời sống của chúng ta trong Chúa Kitô mang một ý nghĩa đó là đem lại một nền hòa bình và niềm vui đến cho mọi người, ngõ hầu họ có thể vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Chúa Giêsu Ngài luôn biết rõ nhiều người dân Malawi hiện đang phải vật lộn với cảnh đói nghèo, sự chia rẽ xảy ra giữa các bộ lạc và các thế lực thù địch, cũng như những cám dỗ trước những yêu thuật. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết để cho Chúa Kitô hiện diện nơi mỗi người chúng ta, Ngài sẽ đem lại sự hiệp nhất cũng như tình liên đới… Ngài sẽ không bao giờ rời bỏ chúng ta và tình yêu cũng như Lòng Thương Xót vô bờ bến của Ngài sẽ luôn ở gần bên mỗi người chúng ta”.

Sau Thánh lễ, Đức Hồng Y đã có một bài chia sẻ ngắn gọn với các giáo dân tại Giáo xứ. Ngài đã đề cao phẩm giá tuyệt vời của họ “là những đền thờ của Chúa Thánh Thần đồng thời là những chi thể trong Thân Thể Chúa Kitô” bởi họ đã được mời gọi để sống một đời sống thánh thiện. “Không còn nghi ngờ gì nữa, chúng con là những thành phần không thể thiếu trong công cuộc truyền giáo tại Malawi”, Đức Hồng Y Filoni cho biết. Đồng thời, Ngài mời gọi mỗi người giáo dân “hãy trở nên những chứng tá cho lòng trung thành và vẻ đẹp của một tình yêu thuần khiết”.

 Bày tỏ sự cảm kích trước những đóng góp của những người giáo dân trong công cuộc loan báo Tin Mừng, Đức Hồng Y Filoni nhắc nhở họ rằng để có thể tiếp tục cống hiến thời gian và sức lực của họ trong việc phục vụ Giáo Hội, mỗi người giáo dân cần “được tiếp thêm sức mạnh từ Chúa Giêsu – Đấng đã hiến mạng sống mình vì đoàn chiên”, đồng thời “noi gương Chúa Giêsu trong việc hiến trao thân mình để phục vụ tha nhân đồng loại”. Cuối cùng, Đức Hồng Y Filoni nhấn mạnh rằng “những đối tượng thụ hưởng đặc quyền đặc lợi từ những công việc bác ái của các con chính là những người nghèo khổ, những người bị gạt ra bên lề xã hội, những người thấp cổ bé họng trong xã hội, những người đau yếu bệnh tật, những người tội lỗi cũng như những ai chưa nhận biết Thiên Chúa”. 

Minh Tuệ chuyển ngữ

Tags: , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới