Giám mục Philippines đả kích Tổng thống Duterte trong bài giảng đầu năm mới

Thứ Ba, 03-01-2017 | 20:36:07

Đức TGM Socrates Villegas – Chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines– đã kêu gọi người Công giáo chống lại án tử hình cũng như việc giết hại liên quan đến ma túy.

gm-philipinĐức TGM Socrates Villegas – Chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines– đã lên tiếng đả kích Tổng thống Rodrigo Duterte trong việc đề nghị tái thi hành án tử hình cũng như hàng loạt vụ giết người liên quan đến ma túy trong nước.

“Nếu điều luật về việc tái áp đặt hình phạt tử hình được Quốc hội phê duyệt, Tổng thống Philippines sẽ ra tay hạ sát người dân, chủ yếu là những người cùng khổ người không đủ khả năng để trả tiền luật sư trong cuộc chiến pháp lý của họ, đặc biệt những người bị buộc tội buôn bán ma túy cũng như các tội phạm khác”, Đức TGM Villegas nhấn mạnh.

Trong bài giảng Thánh lễ đêm giao thừa mừng năm mới của mình, Đức TGM Lingayen-Dagupan cũng đã mời gọi người Công giáo hỗ trợ các Giám mục tại nước này trong việc phản đối việc tái áp dụng án tử hình, đồng thời lên án cuộc chiến chống ma túy của chính phủ mà theo ngài nạn nhân là những người dân vô tội.

Đức TGM Villegas thúc giục người Công giáo trong giáo phận của mình yêu cầu các dân biểu của họ không bỏ phiếu cho việc tái áp dụng án tử hình. Ngài nói rằng hầu hết những người mắc phải sai lầm và vi phạm pháp luật đều là những nạn nhân của sự bất công và nghèo đói.

Minh Tuệ chuyển ngữ

 

Tags:

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook