Ethiopia: Hướng tới việc mở một hành lang nhân đạo đầu tiên từ châu Phi

Thứ Sáu, 21-04-2017 | 07:38:41

Một sứ mạng hoạt động chung của tổ chức Caritas Italia và cộng đồng Sant’Egidio đang được tổ chức tại Addis Ababa trong những ngày này để mở một hành lang nhân đạo đầu tiên từ châu Phi, theo nghị định đã được ký kết tại Rome vào ngày 12/1/2017 vừa qua.

primopiano_3813Biên bản Ghi nhớ với chính phủ Italia, được thúc đẩy bởi Hội Đồng Giám Mục Italia – vốn hoạt động thông qua tổ chức Caritas Italia và tổ chức ‘Migrantes Foundation’ – và Cộng đồng Sant’Egidio, được tài trợ bởi 8×1000 quỹ CEI để hỗ trợ việc di chuyển đối với 500 công dân tị nạn đến từ các quốc gia Eritrea, Somali và Nam Sudan trong vòng hai năm từ các trại tập trung của Ethiopia.

Theo tuyên bố gửi cho Agenzia Fides, bà Hirut Zemene – Ngoại trưởng Ethiopia, trong suốt cuộc gặp với phái đoàn Italia, đã nhấn mạnh tinh thần hào phóng của hoạt động nhân đạo này đối với những người dễ bị tổn thương nhất cũng như tầm quan trọng của cam kết của Italia cũng như xã hội dân sự đối với những người di cư trong một giai đoạn đặc biệt phức tạp này. Đức TGM Metropolitan thuộc Địa phận Addis Ababa, Chủ tịch HĐGM Ethiopia, ĐHY Berhaneyesus Souraphiel của Eritrea và tổ chức Caritas Ethiopia đã bày tỏ sự hài lòng đặc biệt đối với hành lang nhân đạo đầu tiên này.

Các cơ quan của LHQ – tham gia vào các hoạt động trợ giúp cho những người tị nạn – đã nhiệt tình cộng tác, chẳng hạn như tổ chức ARRA – một cơ quan của chính phủ, đã giúp đỡ cho hơn 850.000 người tị nạn tại Ethiopia. Sứ mệnh này được tiếp tục trong những ngày này với một cuộc thăm dò đầu tiên tại các trại tập trung Tigrai, trên biên giới tiếp giáp với Eritrea, do tổ chức phi chính phủ ‘Gandhi Charity’ tạo điều kiện.

Minh Tuệchuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới