Đức Tổng Giám mục Seoul cầu nguyện cho hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên

Thứ Bảy, 22-12-2018 | 14:56:04

Đức Hồng Y Yeom hoan nghênh sự cải thiện quan hệ sau hội nghị thượng đỉnh lịch sử

Đức Tổng Giám mục Seoul đã đặt hòa bình trở thành chủ đề cho thông điệp Giáng sinh của mình sau sự giảm bớt căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên trong năm nay.

Đức Hồng Y Andrew Yeom Soo-jung cho biết hội nghị thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo Nam và Bắc Triều Tiên tại Bàn Môn Điếm được theo sau bởi các buổi biểu diễn văn hóa có sự tham gia của cả hai quốc gia tại Bình Nhưỡng và Seoul.

“Điều này đã một lần nữa đưa Triều Tiên vào bàn đàm phán trong xã hội quốc tế, vốn đã dẫn đến kết quả là Hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên. ĐTC Phanxicô, trong mọi thời khắc quan trọng, đều cầu nguyện cho hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên. Nói cách khác, hòa bình chính là chủ đề quan trọng nhất trong cuộc sống của chúng ta trong năm nay”, Đức Hồng Y Yeom nói.

“Ai sẽ phải là người đầu tiên đáp lại mong muốn hòa bình của con người, một nền hòa bình triển nở với những mệnh lệnh của Thiên Chúa, được xây dựng dựa trên tình yêu và công lý? Chúng ta với tư cách là những người Kitô hữu được mời gọi để trở thành những người xây dựng hòa bình đầu tiên trên thế giới này”.

Đức Hồng Y Yeom cho biết ĐTC Phanxicô luôn nhấn mạnh rằng “chúng ta nên để cho Lòng thương xót chiếm ngự toàn bộ tâm trí chúng ta, điều này cho phép sự tha thứ không nguôi cũng như chia sẻ vô điều kiện”.

Đức Hồng Y Yeom cho biết thêm: “Chúng ta, trước hết, cần phải bắt đầu từ những lời cầu nguyện. Sự bình an đích thực chính là món quà của Thiên Chúa mà chúng ta chỉ có thể nhận lãnh khi chúng ta cầu xin thông qua những lời cầu nguyện. Vì vậy, chúng ta hãy tiếp tục dành những lời cầu nguyện của chúng ta để cầu nguyện cho hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên”.

“Tuy nhiên, con đường dẫn đến hòa bình quả là đầy gian nan và khó khăn. Chúng ta, những người Kitô hữu, cần phải luôn luôn giữ kiên nhẫn và tiếp tục cầu nguyện trong khi nỗ lực cố gắng hết sức trong cuộc sống hàng ngày của mình. Chúng ta cuối cùng cũng sẽ có thể có được hòa bình mà Chúa Kitô đã hứa ban”.

Đức Hồng Y Yeom đã không quên chúc lành cho những người ở bên kia biên giới. “Tôi hy vọng mùa Giáng sinh có thể trở thành niềm hy vọng và ánh sáng mới cho các anh chị em ở Bắc Triều Tiên, điều này có thể mang lại niềm an ủi lớn lao cho những khó khăn mà họ đang gặp phải trong tâm trí”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook