Đức Tổng Giám mục Anyolo: "Truyền thông đại chúng có nhiệm vụ phải loan báo Tin Mừng"

Thứ Tư, 03-04-2019 | 15:19:18

“Thay mặt các Giám mục AMECEA, tôi kêu gọi các nhà báo và các nhà truyền thông Công giáo luôn luôn phải nói sự thật về các vấn đề khác nhau xảy ra trong xã hội; nhiệm vụ của họ đó chính là làm cho Tin Mừng trở nên phù hợp với xã hội hiện đại”, Đức TGM Philip Anyolo, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Xã hội của Hiệp hội các Hội đồng Giám mục Thành viên ở Đông Phi (AMECEA), chia sẻ.

“Thay mặt các Giám mục AMECEA, tôi kêu gọi các nhà báo và các nhà truyền thông Công giáo luôn luôn phải nói sự thật về các vấn đề khác nhau xảy ra trong xã hội; nhiệm vụ của họ đó chính là làm cho Tin Mừng trở nên phù hợp với xã hội hiện đại”.

Trên đây là điều mà Đức TGM Philip Anyolo, Chủ tịch Ủy ban Truyền thông Xã hội của Hiệp hội các Hội đồng Giám mục Thành viên ở Đông Phi (AMECEA), đã chia sẻ nhân dịp khóa đào tạo được dành riêng cho thế giới kỹ thuật số, vừa kết thúc tại Dịch vụ Giáo dục Thanh niên Don Bosco ở Nairobi. Như Fides đã đưa tin, Đức Tổng Giám mục Anyolo đã nhấn mạnh với những người trẻ tuổi hiện diện, đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực, rằng “trong một thế giới nơi mà công nghệ không ngừng phát triển, Giáo hội phải hiện diện và sẵn sàng tận dụng nó cho việc truyền giáo”.

Đức Tổng Giám mục Anyolo, Tổng Giám mục Địa phận Kisumu và đồng thời cũng là Chủ tịch Hội đồng Giám mục Kenya (KCCB), đã nhắc lại rằng “Thiên Chúa chính là nhà truyền thông đầu tiên. Ngay từ đầu, Ngài đã có sự giao tiếp với Adam và Eva. Thậm chí ngày nay Thiên Chúa hiện diện ở khắp mọi nơi, Ngài giao tiếp với nhân loại bằng nhiều cách thức khác nhau. Chúng ta phải lắng nghe Ngài”.

Đức TGM Anyolo cũng nhấn mạnh rằng “trong thế giới đương đại, được đặc trưng bởi sự phát triển và lan rộng của các công nghệ thông tin và các kênh truyền thông, truyền thông cũng có một nhiệm vụ quan trọng đối với Giáo hội Công giáo: liên kết Giáo hội với thế giới, ngõ hầu việc truyền bá Tin mừng có thể được thực hiện”, Đức Tổng Giám mục Anyolo nói.

Để đạt được mục đích này, Đức TGM Anyolo đã mời gọi các nhà báo Công giáo trở nên “chuyên nghiệp và sáng tạo”, nhằm “chú ý tối đa trong việc cung cấp những thông tin trung thực” và cũng đồng thời “cộng tác với những người làm công tác mục vụ trong việc thu thập và chia sẻ thông tin qua các phương tiện truyền thông”, để truyền đạt diện mạo chân thực của các Giáo hội địa phương.

B.C. (theo Fides)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới