Đưc Thánh Cha tiếp tổng tu nghị dòng Hiến Sĩ Thánh Giuse

Chúa Nhật, 02-09-2018 | 11:28:56

ĐTC khuyến khích các tu sĩ dòng Hiến Sĩ Thánh Giuse ở Asti tiếp tục phục vụ và làm việc tông đồ theo tinh thần của thánh Giuse: khiêm tốn, sống thân mật với Chúa, thinh lặng, kín đáo, nhiệt thành và chuyên cần.

ĐTC đưa ra lời nhắn nhủ trên đây trong buổi tiếp kiến sáng 31-8-2018 dành cho 50 thành viên Tổng tu nghị dòng Hiến sĩ Thánh Giuse ở Asti, là dòng do thánh GM Giuseppe Marello (1844-1895) sáng lập năm 1878 và hiện có 627 tu sĩ hoạt động tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Ấn độ, Nigeria và Australia. Mục đích của dòng là ”Phụng sự Thiên Chúa noi gương thánh Giuse” và giáo dục giới trẻ Kitô.

 Noi gương thánh Giuse

 Trong bài huấn dụ, ĐTC nói: ”Tôi khích lệ anh em tiếp tục sống và hoạt động trong Giáo Hội và thế giới với những nhân đức đơn sơ và thiết yếu của Vị Hôn Phu của Đức Trinh Nữ Maria: lòng khiêm tốn lối kéo lòng từ nhân của Chúa Cha, sống thân mật với Chúa, Đấng Thánh Hóa toàn thể công trình Kitô, thinh lặng và ẩn mình, hiệp với lòng nhiệt thành và chăm chỉ tuân hành thánh ý Chúa và trong tinh thần tổng hợp tốt đẹp mà thánh Marello để lại cho anh em. Thánh nhân dạy: ”Anh em hãy là những người dòng Chartreux trong nhà và là tông đồ ở ngoài nhà”.

G. Trần Đức Anh OP – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook