Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi việc chấm dứt nạn buôn người

Thứ Hai, 31-07-2017 | 22:49:41

Hôm Chúa nhật 30/7 vừa qua, Đức Thánh Cha Phanxicô đã kêu gọi việc tăng cường những nỗ lực nhằm chấm dứt nạn buôn người.

Duc PhanxicoLời kêu gọi của ĐTC Phanxicô được đưa ra trong bài chia sẻ sau giờ Kinh Truyền Tin cùng với khách hành hương và khách du lịch tập trung tại Quảng trường Thánh Phêrô, hôm qua Chúa Nhật XVII Mùa Thường Niên và đồng thời cũng là Ngày Thế giới phòng chống Nạn buôn người, do Liên Hợp Quốc thúc đẩy.

“Hàng năm”, ĐTC Phanxicô cho biết, “hàng ngàn người đàn ông, phụ nữ, và trẻ em trở thành nạn nhân vô tội của nạn buôn bán tình dục và buôn bán nội tạng, dường như chúng ta đã quen với việc coi nó như một chuyện rất đỗi điều bình thường”.

Đức Thánh Cha Phanxicô tiếp tục nhấn mạnh: “Đây quả thực là điều xấu xa ghê tởm, một sự tàn bạo, và đồng thời là một tội ác”. ĐTC Phanxicô đã gọi nạn buôn người là “một căn bệnh dịch hạch kì dị”, và đồng thời là “một hình thức nô lệ hiện đại”, ĐTC Phanxicô đã nhắc lại lời kêu gọi của mình đối một sự cam kết toàn cầu nhằm chấm dứt thực trạng đau buồn này.

Đức Thánh Cha Phanxicô đã kết thúc lời kêu gọi của mình bằng việc xướng kinh Kính Mừng mời gọi mọi người hướng đến việc cầu nguyện cho việc chấm dứt nạn buôn người.

Dưới đây là toàn bộ nội dung lời kêu gọi của ĐTC Phanxicô, với bản dịch bằng tiếng Anh của chúng tôi:

**************************

Hôm nay là Ngày Thế giới phòng chống Nạn buôn bán người, do Liên Hợp Quốc thúc đẩy. Mỗi năm, hàng ngàn người đàn ông, phụ nữ và trẻ em trở thành nạn nhân vô tội của nạn buôn bán tình dục và buôn bán nội tạng, và có vẻ như chúng ta đã trở nên rất quen thuộc với việc coi nó như một chuyện rất đỗi bình thường. Đây quả thực là một điều xấu xa ghê tởm, một sự tàn bạo, và đồng thời là một tội ác! Tôi muốn kêu gọi sự cam kết của mọi người để làm cho căn bệnh dịch hạch này, một hình thức nô lệ của thời hiện đại, phải được phản đối một cách mạnh mẽ. Chúng ta cùng cầu nguyện cùng với Đức Trinh Nữ Maria chở che hộ phù cho các nạn nhân của nạn buôn người và đồng thời biến đổi tâm hồn của những kẻ buôn người.

Minh Tuệ (theo RV)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới