Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi cầu nguyện sau cuộc thảm sát tại Las Vegas

Thứ Ba, 03-10-2017 | 22:15:10

Ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 400 người bị thương trong vụ xả súng trong lịch sử nước Mỹ

Hoa Kỳ đã trải qua “một đêm đầy rẫy những nỗi sợ hãi không thể nào tả được” và “chúng ta cần phải cầu nguyện và chăm sóc những người đau khổ”, chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ nói.

LAS VEGAS, NV - OCTOBER 01: People run from the Route 91 Harvest country music festival after apparent gun fire was hear on October 1, 2017 in Las Vegas, Nevada. A gunman has opened fire on a music festival in Las Vegas, leaving at least 20 people dead and more than 100 injured. Police have confirmed that one suspect has been shot. The investigation is ongoing. (Photo by David Becker/Getty Images)

Tại Las Vegas, một tay súng hiện đã được các quan chức thực thi pháp luật xác định là Stephen Craig Paddock, 64 tuổi, đã thực hiện vụ xả súng tại một lễ hội âm nhạc ngoài trời. Đám đông có mặt tại sự kiện này lên đến hơn 22.000 người.

Người đàn ông đã giết chết ít nhất 50 người và làm bị thương hơn 400 người khác, khiến cho vụ xả súng này trở thành “vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại”, Đức Hồng y Daniel DiNardo Địa phận Galveston-Houston, chủ tịch HĐGM Hoa Kỳ, cho biết.

“Cá nhân tôi, cùng với tất cả anh em Giám mục và tất cả mọi tín hữu trong Giáo hội, hiệp lời cầu nguyện cho tất cả các nạn nhân của vụ thảm kịch này cũng như thành phố Las Vegas”, ĐHY DiNardo nói.

“Vào lúc này đây, chúng ta cần phải cầu nguyện và chăm sóc những ai đang đau khổ”, Đức Hồng Y DiNardo nói. “Sau cùng, phản ứng duy nhất đó là phải làm những điều tốt đẹp – cho dù có bóng tối đi chăng nữa, nó sẽ không bao giờ chiến thắng được ánh sáng. Nguyện xin Thiên Chúa nhân từ ủi an tất cả những ai đang đau khổ và đón nhận tất cả những nạn nhân đã thiệt mạng trong thảm kịch này, và nguyện xin cho ánh sáng vĩnh hằng chiếu tỏa trên họ”.

Trong một bức thư điện tín gửi Đức Giám mục Joseph Pepe Địa phận Las Vegas, Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, cho biết ĐTC Phanxicô “hết sức đau buồn khi biết tin về vụ xả súng tại Las Vegas” và đồng thời “gửi đến tất cả những người bị ảnh hưởng bởi bi kịch vô nghĩa này sự gần gũi thiêng liêng của Ngài”.

“ĐTC Phanxicô hoan nghênh những nỗ lực của cảnh sát và nhân viên phục vụ khẩn cấp, và đồng thời hứa sẽ dâng lời cầu nguyện cho những người bị thương cũng như cho tất cả những ai đã thiệt mạng, phó dâng họ cho Thiên Chúa Toàn Năng Đấng giàu lòng thương xót”.

Vụ xả súng được thực hiện từ một căn phòng nằm trên tầng 32 của khu phức hợp khách sạn – sòng bạc Mandalay Bay – casino trên con đường Las Vegas Strip. Khi các viên chức cảnh sát đã xác định được điểm xuất phát của tầm bắn, họ đã đột kích căn phòng. Các báo cáo đều khác nhau về việc liệu tay súng đã bị cảnh sát bắn chết hay đã tự tử sau đó.

Nghi phạm sau đó đã được xác định là Paddock đến từ Mesquite, Nevada, cách Las Vegas khoảng 80 dặm về phía đông bắc. Tờ USA Today cho biết cảnh sát đã phong tỏa con đường dẫn đến căn phòng của nghi can Paddock, nơi mà họ dự định sẽ tiến hành lục soát.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo ISIS đã tuyên bố trách nhiệm về vụ tấn công, tổ chức này đã mô tả nghi phạm Paddock như là một trong những “tay lính của bọn chúng”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới