Đức Thánh Cha Phanxicô gửi điện thư chia buồn trước cuộc tấn công khủng bố 'thảm khốc' tại Barcelona

Thứ Bảy, 19-08-2017 | 07:39:30

Hôm thứ Sáu 18/8, ĐTC Phanxicô đã gửi một bức điện thư bày tỏ sự chia buồn của mình đối với các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố trên đại lộ Las Ramblas tại Barcelona, trong đó khiến ít nhất 13 người thiệt mạng và hơn một trăm người bị thương.

Điện thư được ký bởi Hồng y Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, ĐHY Pietro Parolin.

AP4022880_ArticoloĐTC Phanxicô đã lên án vấn đề “bạo lực mù quáng” được thể hiện trong vụ tấn công, đồng thời nhấn mạnh rằng đó là “một sự xúc phạm nghiêm trọng đối với Đấng Tạo Hóa”.

ĐTC Phanxicô cầu nguyện cho những người “đã thiệt mạng bởi một hành động hết sức vô nhân đạo như vậy”.

“Trong những giây phút buồn phiền và đau đớn này”, ĐTC Phanxicô “cũng mong muốn bày tỏ sự ủng hộ và gần gũi đối với những người bị thương, tới các gia đình của họ, cũng như cả xã hội Catalan và Tây Ban Nha”.

Trở lại vấn đề tương lai, ĐTC Phanxicô nói rằng Ngài “dâng lời cầu nguyện với Đấng Tối Cao để Thiên Chúa giúp chúng ta tiếp tục nỗ lực làm việc với quyết tâm dấn thân cho hòa bình và sự hòa hợp trên toàn thế giới”.

Sau cùng, ĐTC Phanxicô đã ban Phép Lành Tòa Thánh “trên tất cả các nạn nhân, các gia đình của họ cũng như tất cả mọi người dân Tây Ban Nha thân yêu”.

Dưới đây là bản dịch chính thức bằng tiếng Anh bức điện thư của ĐTC Phanxicô:

ĐHY Juan José Omella
Tổng Giám Mục Địa phận Barcelona

Sau những tin tức về vụ tấn công khủng bố tàn bạo vốn reo giắc sự chết chóc và đau đớn trên đại lộ Las Ramblas tại Barcelona, ĐTC Phanxicô mong muốn bày tỏ sự đồng cảm sâu sắc nhất đối với những nạn nhân đã thiệt mạng bởi một hành động hết sức vô nhân đạo như vậy, và đồng thời cầu nguyện cho các nạn nhân được yên nghỉ đời đời. Trong những giây phút buồn phiền và đau đớn này, Ngài cũng muốn bày tỏ sự ủng hộ và gần gũi đối với những người bị thương, tới các gia đình của họ, cũng như cả xã hội Catalan và Tây Ban Nha.

ĐTC Phanxicô một lần nữa lên án vấn đề bạo lực mù quáng, vốn là một sự xúc phạm nghiêm trọng đối với Đấng Tạo Hóa, và đồng thời dâng lời cầu nguyện với Đấng Tối Cao để Ngài giúp chúng ta tiếp tục nỗ lực làm việc với quyết tâm dấn thân cho hòa bình và sự hòa hợp trên toàn thế giới.

Với những mong muốn như vậy, Đức Thánh Cha ưu ái ban Phép Lành Tòa Thánh cho tất cả các nạn nhân, các gia đình của họ cũng như tất cả mọi người dân Tây Ban Nha thân yêu.

Hồng Y Pietro Parolin
Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới