Đức Thánh Cha Phanxicô đến viếng thăm Abu Dhabi

Thứ Hai, 04-02-2019 | 20:14:26

Sau gần 6 giờ bay, chiếc Boeing 777 của hãng Alitalia chở Đức Thánh Cha Phanxicô đã đáp xuống phi trường Abu Dhabi lúc gần 10 giờ đêm, vì giờ tại nước này đi trước giờ Italia 3 tiếng đồng hồ.

Vì khí hậu nóng bức và ẩm thấp, nên việc chào đón theo nghi thức ngoại giao không diễn ra ngoài trời ở sân máy bay, nhưng diễn ra tại hành lang nối với cầu thang máy bay, gọi ”finger”:

Thái Tử Sheik Mohammed bin Zayed Al Nahyan, người đã mời Đức Thánh Cha Phanxicô đến Emirati, đã đón ngài tại đây. 2 em bé trong y phục truyền thống đã tặng hoa cho ngài rồi Đức Thánh Cha và Thái Tử tiến qua hàng quân danh dự, giữa tiếng nhạc của một ban nhạc truyền thống và lần lượt chào thăm 2 phái đoàn liên hệ.

Đức Thánh Cha Phanxicô đặc biệt chào vị Đại Iman Ahamad al-Tayyeb của Đền thờ Hồi giáo Al Azhar ở Cairo là vị thủ lãnh của Hội đồng kỳ lão Hồi giáo, cùng với phó thủ tướng và một số vị bộ trưởng của Emirati, còn Thái Tử chào một số Hồng Y tháp tùng Đức Thánh Cha, đứng đầu là Đức Hồng Y Parolin, Quốc vụ khanh, Đức Hồng Y Sandri Tổng trưởng Bộ các Giáo Hội Công Giáo đông phương và Đức Hồng Y Filoni Tổng trưởng Bộ truyền giáo.

 

ĐTC đến Abu Dhabi

ĐTC đến Abu Dhabi

ĐTC đến Abu Dhabi

ĐTC đến Abu Dhabi

ĐTC đến Abu Dhabi

ĐTC đến Abu Dhabi

G. Trần Đức Anh OP – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới