Đức Thánh Cha Phanxicô ca ngợi sáng kiến hòa bình và liên đới của Pakistan

Thứ Năm, 25-10-2018 | 22:03:56

Trong những lời chia sẻ của mình những người hành hương nói tiếng Ba Lan tại buổi tiếp kiến chung hàng tuần hôm thứ Tư 23/10, ĐTC Phanxicô lưu ý rằng vào ngày Chúa nhật ngày 28 tháng 10, Giáo hội tại Ba Lan sẽ cử hành Ngày Liên đới lần thứ 10 với các Giáo hội bị bách hại.

Với những chia sẻ của mình, Đức Thánh Cha đã ngỏ lời cảm ơn Tổ chức Giáo Hoàng mang tên “Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ” và Hội đồng Giám mục Ba Lan vì đã tổ chức sáng kiến hòa bình và liên đới này, đồng thời ĐTC Phanxicô cũng cho biết rằng việc hỗ trợ tài chính năm nay sẽ được quyên góp cho các Kitô hữu tại Pakistan. Theo Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội Đau khổ, đối với các Kitô hữu ở Pakistan, “sự áp bức đã trở nên một thực tại hàng ngày”, và họ thường phải chịu áp lực phải từ bỏ niềm tin của mình.

Triển vọng nghề nghiệp và giáo dục

Phát biểu với Vatican News, người đứng đầu Cơ quan báo chí và thông tin của ACN ở Anh, ông John Pontifex, cho biết rằng, “điều quan trọng cần phải nói về vị thế của các Kitô hữu ở Pakistan đó chính là họ thực sự là những công dân hạng hai”.

Ông cũng cho biết thêm rằng “toàn bộ triển vọng việc làm của họ trở nên hết sức hạn chế” và hệ thống giáo dục ở Pakistan đã bị “cáo buộc vì đã trở nên đầy định kiến đối với các Kitô hữu; ngoài ra còn có một vấn đề mang tính hệ thống về sự hận thù đối với các Kitô hữu trong các trường học”.

Ông Pontifex chỉ ra rằng trong bối cảnh của chủ nghĩa cực đoan ngày càng gia tăng, các Kitô hữu và các nhóm thiểu số khác chắc chắn được coi là “có nguy cơ bị tấn công nghiêm trọng hoặc thậm chí có thể bị giết hại…”

Đề cập đến vấn đề luật báng bổ trong nước, ông Pontifex cho biết, “với những lý do kỳ quặc của họ, các Kitô hữu có thể bị cáo buộc hoặc là thiếu tôn trọng đối với tiên tri Mohammad hoặc là thực sự thiếu tôn trọng, một cách nào đó, đối với những bản văn có chứa kinh Koran”.

Asia Bibi

Người ta có thể cho rằng trường hợp được nhiều người biết đến nhất về một Kitô hữu bị cáo buộc tội báng bổ đó chính là trường hợp của chị Asia Bibi, một người mẹ Công giáo có năm người con đã bị bắt giữ vào tháng 11 năm 2010 và bị kết án tử hình. Vào tháng 7 năm 2015, Tòa án Tối cao Pakistan đã tạm hoãn bản án tử hình của chị trong khi chờ kháng cáo. Trong khi Asia Bibi đang chờ một buổi điều trần kháng cáo cuối cùng, tất cả mọi người trên toàn thế giới tiếp tục cầu nguyện để chị sẽ sớm được trả tự do.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới