Đức Thánh Cha lên án cuộc tấn công nhằm vào Kitô hữu Pakistan

Thứ Ba, 29-03-2016 | 09:46:48

Đức Thánh Cha Phanxicô vào hôm thứ Hai trong tuần Bát nhật Phục sinh đã mời gọi khách hành hương tại Quảng trường Thánh Phêrô hãy yên lặng một vài phút để cầu nguyện cho các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố ở Lahore, Pakistan, giết chết hơn 70 người, chủ yếu là gia đình Kitô hữu khi đang cử hành Chúa nhật Phục sinh tại một công viên công cộng.

Trong buổi đọc kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha Phanxicô gọi các cuộc tấn công này là “cuộc tấn công đáng bị lên án” và nói rằng đây là Chúa nhật Phục sinh “đẫm máu”.

Kitô hữu ở Pakistan để tang các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố Lahore.

Kitô hữu ở Pakistan để tang các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố Lahore.

“Cha muốn bày tỏ niềm cảm thương sâu sắc tới tất cả những nạn nhân ảnh hưởng bởi tội hèn nhát và vô nghĩa này, các con hãy cùng cầu nguyện với Chúa cho những nạn nhân xấu số này và những người thân yêu của họ”.

“Tôi kêu gọi các chính quyền dân sự và tất cả các thành phần xã hội của Pakistan hãy làm hết sức có thể để khôi phục an ninh và hòa bình cho nhân dân và đặc biệt là các cộng đồng tôn giáo thiểu số dễ bị công kích nhất”, Đức Thánh Cha tiếp tục.

“Tôi xin nhắc lại một lần nữa, rằng bạo lực và hận thù giết người chỉ để dẫn đến đau đớn và hủy diệt, nhưng sự tôn trọng và tình huynh đệ là cách duy nhất để có được hòa bình” – Đức Thánh Cha nói – “Lễ Vượt Qua của Thiên Chúa chúng ta gợi lên trong chúng ta, một cách mạnh mẽ hơn, những lời cầu nguyện với Thiên Chúa để con người chấm dứt các hành động bạo lực, là điều đã lan truyền sự sợ hãi và sự chết, và thay vào đó là tình yêu, công lý và hòa giải sẽ thống trị thế giới”.

Sau phát biểu của mình, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cùng với khách hành hương tại quảng trường Thánh Phêrô cùng dâng lời kinh Kính Mừng hiệp ý cầu nguyện cho các nạn nhân và gia đình của họ.

Minh Tuệ (Theo radiovaticana.va)

Các nhà lãnh đạo Hồi giáo Pakistan và Ấn Độ kêu gọi hòa bình
Tưởng niệm của cuộc tấn công vào các nhà thờ ở Lahore: cầu nguyện cho hòa bình
Các Giám mục Pakistan kêu gọi “Công lý cho vụ thảm sát tại Lahore”

Tags: , , , ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới