Đức Thánh Cha lên án 'bạo lực tàn bạo' ở Sri Lanka

Thứ Hai, 22-04-2019 | 23:50:33

Hôm nay, Chúa Nhật Phục Sinh, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã cầu nguyện cho hàng trăm người chết và bị thương trong một loạt vụ đánh bom ở Sri Lanka vào đúng ngày Lễ Phục Sinh. Đức Thánh Cha gọi các cuộc tấn công là một hành động bạo lực tàn bạo.

“Tôi đã được thông báo, với nỗi buồn sâu sắc, những tin tức về các cuộc tấn công nghiêm trọng, chính xác là hôm nay, vào ngày Lễ Phục sinh. Những cuộc tấn công ấy đã gây ra những nỗi đau thương và tang tóc ở một số nhà thờ và những nơi khác ở Sri Lanka” – Đức Giáo hoàng nói trưa nay, Chúa Nhật 21 tháng 4, ngày Lễ Phục Sinh.

Đức Thánh Cha bày tỏ sự gần gũi với cộng đồng Kitô giáo ở Sri Lanka, nơi bị tấn công khi các tín hữu đang tập trung cầu nguyện, và với tất cả các nạn nhân của vụ bạo lực tàn khốc này.

“Tôi dâng cho Chúa những người đã chết một cách bi thảm, và tôi cầu nguyện cho những người bị thương và tất cả những người đau khổ vì sự kiện bi thảm này” – Ngài nói, và xin một phút thinh lặng cầu nguyện.

6 vụ nổ xảy ra đồng thời vào buổi sáng và hai vụ nổ vào buổi chiều ngày Lễ Phục Sinh khiến 207 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương, và con số dự kiến sẽ còn tăng lên.

Hai trong số những nhà thờ bị tấn công bởi những kẻ được cho là những kẻ đánh bom tự sát, là Đền thờ Thánh Antôn ở thành phố Colombo và Nhà thờ Thánh Sebastiano ở Negombo, một thị trấn đa số là người Công giáo ở phía bắc thủ đô Colombo. Các nhà thờ và khách sạn nằm trong khu vực du lịch nổi tiếng.

Trong thông điệp Urbi et Orbi truyền thống, một phước lành ban cho thành Rôma và toàn thế giới vào Lễ Giáng Sinh và Lễ Phục sinh, Đức Phanxicô nói rằng Chúa Giêsu đang sống và gần gũi với những ai cần Người, và ngài đề nghị dâng những lời cầu nguyện đặc biệt cho tất cả những người đau khổ do xung đột và bạo lực, kêu gọi các tín hữu Công giáo không lạnh lùng và thờ ơ với hoàn cảnh của những con người đau khổ ấy.

Hoàng Tiến

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook