Đức Thánh Cha gặp Phong trào sự sống của Ý

Chúa Nhật, 03-02-2019 | 00:04:00

Lúc 12 giờ trưa 2/2, ĐTC gặp các thành viên trong Hội đồng cố vấn trực tiếp của Phong trào sự sống của Ý nhân Ngày sự sống CN 3/2.

Trong diễn văn, Đức Thánh Cha nói: “bảo vệ sự sống không chỉ là thực hiện với một cách thức hay chỉ làm một cử chỉ, nhưng là một sự kết hợp nhiều hành động, ý hướng và sáng kiến; cũng không chỉ liên quan đến một số người hay một số chuyên gia, nhưng là sự dấn thân của mỗi công dân và toàn thể xã hội.

ĐTC gặp Phong trào sự sống của Ý (Vatican Media)

Đức Thánh Cha trích lời của các giám mục Ý nói rằng: “sự sống là tương lai”. Chỉ khi nào tạo được khoảng không phía trước thì mới có thể nhìn xa được. Vì thế, bảo vệ sự sống đặt nền trên việc chào đón con người từ khi được thụ thai và được cưu mang trong dạ mẹ. Nơi nào có sự sống, nơi đó có niềm hy vọng.

Đức Thánh Cha cảm ơn sự dấn thân của phong trào trong việc bảo vệ sự sống. Ngài nói: “chúng ta tiếp tục dấn thân, trong khi vẫn nhận biết những giới hạn của chính mình, vì sức mạnh của Chúa vẫn ban cho chúng ta hằng ngày.”

Đức Thánh Cha chúc tất cả các thành viên của phong trào tìm thấy được niềm vui trong đời sống chứng tá và trong tình huynh đệ.

Phong trào sự sống là liên hiệp hơn 600 phong trào địa phương, các trung tâm và dịch vụ hỗ trợ sự sống, các nhà đón tiếp tại Ý. Phong trào này cổ võ và bảo vệ quyền sống và phẩm giá con người từ khi được thụ thai cho đến lúc chết tự nhiên.

Vatican New

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới