Đức Thánh Cha cử hành canh thức cầu nguyện Lòng Chúa Thương Xót

Chúa Nhật, 03-04-2016 | 15:02:03

Đức Thánh Cha Phanxicô hôm thứ Bảy đã cử hành buổi canh thức cầu nguyện Lòng Chúa Thương Xót, trong đó ngài chia sẻ về những diện mạo khác nhau của Lòng thương xót Thiên Chúa.

DGHBuổi cầu nguyện diễn ra vào buổi chiều vọng Chúa Nhật Lòng Thương Xót và trùng với dịp kỷ niệm 11 năm ngày Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II qua đời.

Hàng ngàn người đã quy tụ tại quảng trường Thánh Phêrô vào ngày thứ Bảy trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh để cử hành buổi cầu nguyện Lòng Chúa Thương Xót.

Trong bài phát biểu khai mạc buổi cầu nguyện, Đức Thánh Cha Phanxicô suy tư về Lòng thương xót của Thiên Chúa: đó là “một đại dương mênh mông”, “vô cùng vô tận, thách đố trí tuệ con người không thể tả sao cho xiết được”.

Nói đến những chứng từ của Kinh Thánh, Đức Thánh Cha Phanxicô nhấn mạnh rằng Kinh Thánh diễn tả Lòng thương xót của Thiên Chúa như là một sự gần gũi với dân riêng của Ngài. Đức Thánh Cha cũng nhắc đến những chứng từ về sự dịu dàng của Thiên Chúa trong sách ngôn sứ Hôsê.

Đức Thánh Cha tiếp tục đưa ra nhiều dẫn chứng về các diện mạo khác nhau về Lòng thương xót của Thiên Chúa.

“Có biết bao nhiêu cách diễn tả về Lòng thương xót của Thiên Chúa! Lòng thương xót này đến với chúng ta như một sự gần gũi, sự quan tâm dịu dàng, và vì điều này, Lòng Thương Xót cũng đến với chúng ta như lòng thương cảm và tình liên đới, như là sự ủi an và ơn tha thứ. Chúng ta càng lãnh nhận bao nhiêu, chúng ta càng được mời gọi để chia sẻ lòng thương xót với những người khác bấy nhiêu. Chúng ta không thể giấu kín hoặc chỉ giữ lại cho riêng mình Lòng Thương Xót. Lòng thương xót là một điều gì đó nung nấu tâm hồn chúng ta, thúc đẩy chúng ta đến với tình yêu, nhờ đó chúng ta có thể nhận biết diện mạo của Chúa Giêsu Kitô nơi hầu hết những người ở xa xôi nhất, yếu đuối, cô đơn, bối rối và bị bỏ rơi bên lề nhất”.

Buổi canh thức cầu nguyện này trùng hợp với dịp kỷ niệm 11 năm ngày Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolô II từ trần, Chúa nhật 2/4/2005.

Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ đích thân viếng thăm Đền Thờ kính Lòng Chúa Thương Xót trong thời gian Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới sẽ diễn ra vào mùa hè năm nay ở Krakow, Ba Lan.

Minh Tuệ (theo radiovaticana.va)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới