Đức Thánh cha chia buồn với nạn nhân thảm họa

Thứ Hai, 28-08-2017 | 06:05:27

Trong khi thế giới choáng váng vì chủ nghĩa khủng bố, thiên tai và chia rẽ, Chúa than khóc cùng những người đau khổ và mang lại hy vọng về một tương lai đầy niềm vui và an ủi, Đức Thánh cha Phanxicô nói. 

Pope Francis gestures as he arrives for his weekly general audience in the Paul VI hall on August 2, 2017 at the Vatican. / AFP PHOTO / Alberto PIZZOLI

Tưởng nhớ các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố ở Barcelona hôm 17-8, vụ sạt lở đất kinh hoàng hôm 16-8 ở Cộng hòa Dân chủ Congo, và nhiều thảm kịch khác trên thế giới, Đức Thánh cha thúc giục Kitô hữu suy ngẫm về lòng nhân hậu của Chúa khi “họ đưa tin buồn, và tất cả chúng ta có nguy cơ trở nên quen thuộc”.

“Hãy hình dung gương mặt của các trẻ em hoảng sợ vì chiến tranh, tiếng khóc của các bà mẹ, sự vỡ mộng của nhiều người trẻ, người tị nạn trải qua các cuộc hành trình kinh sợ và bị bóc lột rất nhiều lần”, Đức Thánh cha kêu gọi trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần hôm 23-8.

Đức Thánh cha Phanxicô nói trong những lúc đau khổ, Kitô hữu có thể tìm thấy niềm an ủi khi biết mình có một người cha trên trời “rơi lệ vì không ngừng thương xót con cái của mình” và “đã chuẩn bị cho chúng ta một tương lai mới”.

Chia sẻ bài đọc trong Sách Khải Huyền Chúa phán Ngài “đổi mới mọi sự”, Đức Thánh cha giải thích hy vọng của Kitô hữu dựa trên “niềm tin Chúa luôn tạo ra những điều mới mẻ” trong lịch sử, trong vũ trụ và trong cuộc sống hàng ngày.

Kitô hữu không được cúi nhìn “như những con heo” như thể “chúng ta bị ép đi lang thang suốt đời mà không có lý do giải thích cho nhiều công sức chúng ta bỏ ra”, ngài nói. Thay vì thế, họ phải tin tưởng vào lời Chúa hứa “Jerusalem trên trời”, một nơi “không còn chết chóc, đau thương, than khóc hay đau khổ nữa”.

Chúa không tạo ra con người “cách tình cờ, tự phạt mình và chúng ta trong cảnh thống khổ tối tăm nặng nề. Ngài tạo ra chúng ta bởi vì Ngài muốn chúng ta hạnh phúc”, Đức Thánh cha nói.

Nguồn UCAN

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới