Đức TGM Pizzaballa: Mùa Vọng, gia đình chính là "niềm hy vọng của Giáo Hội"

Thứ Năm, 07-12-2017 | 22:04:36

Một trung tâm mục vụ dành cho các tu sĩ và giáo dân đã được thành lập. Việc trông chờ Chúa Giêsu Kitô trong cuộc đời của mỗi người chúng ta là có thể với “phản ứng tích cực và cá nhân của mỗi chúng ta”.

Screen Shot 2017-12-07 at 2.15.28 PMĐức TGM Pierbattista Pizzaballa, Giám Quản Tông Tòa của Tòa Thượng phụ Latinh tại Giêrusalem, đã cong bố một lá thư mục vụ gửi các tín hữu trong Giáo phận của ngài nhân dịp Mùa Vọng.

Trong lá thư mục vụ, Đức TGM Pizzaballa nhấn mạnh rằng cốt lõi của đời sống mục vụ tại Đất Thánh đó chính là các gia đình, “nơi mà những hạt giống đức tin đầu tiên được gieo rắc, thông qua lời nói cũng như qua đời sống đức tin mà anh chị em thực hiện mỗi ngày, bất chấp những khó khăn trong cuộc sống, theo gương mẫu của Gia đình Thánh Gia tại Nazareth và Bethlehem, Chúa Giêsu, Mẹ Maria và Thánh cả Giuse”.

Nay Mùa Vọng lại đến với mỗi người chúng ta. “Đây chính là khoảnh khắc của sự chờ đợi, sự chờ đợi ngày hôm nay đối với việc Chúa Giêsu  Kitô, Đấng Cứu Tinh, đến trong đời sống của mỗi người chúng ta”. Điều này là “không thể nếu như không có những phản ứng tích cực và cá nhân của mỗi người chúng ta”.

Trong thông điệp của mình, vị Giám Quản Tông Tòa thông báo cho các tín hữu về việc thành lập Văn phòng Mục vụ tại Giêrusalem và Amman, được đặc biệt dành cho “các linh mục giáo xứ, các tu sĩ nam nữ, và đặc biệt là những người giáo dân và các cặp vợ chồng đến từ nhiều nơi trong Giáo phận”.

Đối với Tòa Thượng Phụ Latinh, văn phòng này sẽ giúp chú trọng vào các gia đình, “niềm hy vọng của Giáo Hội” vào thời điểm của “nhiều sự biến đổi trong xã hội cũng như trong cộng đồng của chúng ta, vốn đòi hỏi cần phải có những quan điểm cũng như những phương pháp tiếp cận mục vụ mới”.

Trong một cuộc gặp gỡ với Đức Thượng Phụ Chính thống Hy Lạp tại Giêrusalem, Đức Thượng Phụ Theophilos III, ĐTC Phanxicô cũng đã đề cập đến các gia đình cũng như giới trẻ tại Đất Thánh.

“Tôi muốn gửi lời chào đặc biệt đến các thành viên của các cộng đồng Kitô hữu khác nhau tại Đất Thánh”, ĐTC Phanxicô nói. “Đặc biệt quan trọng liên quan đến vấn đề này đó chính là việc tăng cường hợp tác trong việc hỗ trợ các gia đình cũng như các bạn trẻ Kitô hữu, để họ không bị buộc phải rời khỏi mảnh đất của họ. Bằng cách cùng nhau nỗ lực làm việc trong lĩnh vực đầy tế nhị này, các tín hữu thuộc mọi tín ngưỡng khác nhau cũng sẽ có thể lớn lên trong việc hiểu biết lẫn nhau và các mối tương quan đầy tình huynh đệ”.

Cộng đồng Kitô hữu tại Đất Thánh phải đối diện với rất nhiều khó khăn giữa bối cảnh của sự căng thẳng vốn khiến cho hòa bình dường như trở nên xa vời hơn bao giờ hết. Điều này đã khiến cho nhiều gia đình tìm cách để di cư, trong khi những người khác cố gắng ít nhất là đưa con em họ đi du học nước ngoài.

Truyền thông cũng trở thành một vấn đề giữa các khu vực do Israel kiểm soát và những khu vực thuộc quyền quản lý của Chính quyền quốc gia Palestine.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới