Đức TGM Kaigama lên án cuộc tấn công nhằm vào một ngôi thánh đường tại Nigeria

Thứ Ba, 08-08-2017 | 07:04:00

Ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công nhằm vào một ngôi thánh đường phía đông nam Nigeria. 18 người khác đã bị thương khi tay súng thực hiện nổ súng vào các tín hữu đang cùng nhau quy tụ để tham dự Thánh lễ hôm Chúa nhật 6/7 vừa qua tại nhà thờ Công giáo kinh Thánh Philiphê ở Ozubulu gần thành phố Onitsha.

REUTERS2305760_ArticoloCảnh sát cho biết họ tin rằng cuộc tấn công có thể liên quan đến việc buôn bán ma túy và đã được thực hiện sau mối thù hận đã được gây ra giữa những người dân địa phương và các thành viên của cộng đồng sống bên ngoài Nigeria.

Trong khi phía bắc đất nước đang bị tàn phá bởi cuộc nổi dậy của Hồi giáo, các vụ tấn công nhằm vào những nơi thờ tự là rất hiếm ở phía đông nam của đất nước, nơi mà phần lớn dân số là các Kitô hữu.

Đức Tổng Giám mục Ignatius Kaigama Địa phận Jos, ở miền trung Nigeria, hiện đang có mặt tại Rôma. Đức Cha Kaigama phát biểu với Vatican Radio rằng ngài đã hết sức sửng sốt và đau buồn khi nghe tin về cuộc tấn công này …

Đức Tổng Giám Mục Kaigama miêu tả vụ tấn công là “vô nhân đạo” và “man rợ”, nhắm vào những người đang cùng nhau quy tụ vào lúc 6 giờ sáng để thờ phượng Thiên Chúa.

Đức Cha Kaigama cho biết các Giám mục Nigeria lên án các vụ giết hại và đồng thời gửi những cảm nghĩ và những lời chia buồn của họ “tới những người dân tốt lành của Giáo phận Nnewi”, do Đức Giám mục Hilary Okeke đứng đầu.

Bất chấp những cuộc tấn công này, Đức Cha Kaigama cho biết các tín hữu Công giáo tại Nigeria tiếp tục trở thành các “Kitô hữu cam kết” mạnh mẽ, những người sẵn sàng thể hiện sự cam kết của mình với Chúa Giêsu thông qua cuộc đời làm chứng tá cho đức tin của mình.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới