Đức TGM Gallagher: ‘Các Kitô hữu đã bị xem là công dân hạng hai’

Thứ Tư, 19-07-2017 | 23:59:51

Chính phủ Ý, nhiều đại sứ quán cùng với các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới đã tập trung tại Rome để phân tích các vụ tấn công lặp đi lặp lại liên tục đối với vấn đề tự do tôn giáo trên toàn cầu và đồng thời đưa ra một chiến lược để chống lại việc này. Họ khẳng định rằng hơn bao giờ hết tự do tôn giáo đang bị đe dọa và cần thiết phải lập tức hành động.

ANGELINO ALFANO

Bộ trưởng Ngoại giao (Ý)

“Chúng ta không được sợ hãi khi tố cáo nhiều, rất rất nhiều hành động bách hại chống lại các Kitô hữu. Những hành động bách hại gồm bạo lực và phân biệt đối xử, xảy ra ở một số vùng trên thế giới và chưa bao giờ là tiền lệ trong lịch sử, ngoại trừ trong những ngày đầu tiên thưở sơ khai của Kitô giáo”.

Ngoại Trưởng Tòa Thánh, Đức TGM Paul Gallagher, cũng đồng ý với nhận định này. Đức TGM Gallagher cũng cho biết rằng việc phân biệt đối xử với các Kitô hữu đã không xảy ra vì các nhóm cực đoan như ISIS, nhưng đó là một hiện tượng đã xảy ra trong nhiều năm.

TGM PAUL GALLAGHER

Ngoại Trưởng Tòa Thánh

TGM Gallagher“Thành thực mà nói, vấn đề đa nguyên tôn giáo vốn tồn tại ở Trung Đông không phải lúc nào cũng hoàn hảo, đã có những thăng trầm theo thời gian. Thậm chí ngay cả trước sự tàn bạo của cái gọi là tổ chức Nhà nước Hồi giáo xuất hiện trên vũ đài thế giới, các Kitô hữu, các cộng đồng tôn giáo và dân tộc thiểu số với số lượng nhỏ khác đã cảm thấy mình chỉ là những công dân hạng hai”.

Đại diện của Liên minh châu Âu đối với Phong trào Dân chủ Kitô giáo giải thích rằng, trong tương lai, công cụ tốt nhất để chống lại vấn đề bạo lực này là việc giáo dục. Ông tuyên bố rằng thế giới không phải đang trải qua một cuộc chiến tranh của các tôn giáo, mà là một cuộc chiến của sự thiếu hiểu biết.

JAN FIGEL

Ủy ban Châu Âu

“Tình hình trên thế giới hiện đang hết sức nguy cấp bởi vì vấn đề tự do tôn giáo và tín ngưỡng đang bị hạn chế nghiêm trọng hoặc bị đàn áp hoặc thậm chí không tồn tại theo nghĩa rộng ở nhiều khu vực trên thế giới. Chúng ta cần đào sâu hơn, chẳng hạn như, thông qua giáo dục, bởi vì tất cả những vấn đề này, bao gồm chủ nghĩa cực đoan, bạo lực và cuồng tín có một số gốc rễ và một số đồng minh của nó. Đồng minh của sự ác đó chính là sự thiếu hiểu biết, thái độ thờ ơ và sự sợ hãi”.

Các chuyên gia đồng ý rằng các xu hướng này là hết sức tiêu cực. Vấn đề tự do tôn giáo trên thế giới, đối với các tín đồ của tất cả các giáo phái, hiện đang bị giảm sút cũng như bị đe doạ bởi sự bất khoan dung, kỳ thị, bách hại và diệt chủng.

Minh Tuệ (theo romereports.com)

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới