Đức Phanxicô tán thành tài liệu của các Giám Mục Argentina về Tông huấn Amoris Laetitia

Thứ Ba, 13-09-2016 | 09:25:34

Đức Thánh Cha Phanxicô đã viết một lá thư gửi các Giám Mục Buenos Aires tại Argentina. Ngài đã ngỏ lời khen ngợi vì một tài liệu giải thích rõ ràng về những cách thức mà các linh mục nên áp dụng đối với những giáo huấn trích từ Tông huấn ‘Amoris Laetitia’ của Đức Thánh Cha.

20160913 ĐTC

Đó là một tài liệu của các Giám Mục có tiêu đề “Những tiêu chí cơ bản trong việc áp dụng chương 8 Tông huấn Amoris Laetitia”, trình bày chi tiết những cách thế trong việc ‘đồng hành, nhận thức và hội nhập với những yếu đuối’ đối với những người Công giáo đang sống trong những tình huống gia đình bất ổn định. Đó là một chương làm nổi bật sự cần thiết phải hỗ trợ và giúp cho những người ly dị tái hôn có thể hội nhập vào đời sống của Giáo Hội, đồng thời chỉ rõ rằng “trong một số trường hợp cụ thể, những người này có thể sẽ được giúp đỡ về Bí tích”.

Trong bức thư, Đức Thánh Cha nhấn mạnh tính cấp bách của việc hình thành đội ngũ các linh mục có khả năng phân định rõ ràng, đồng thời, Đức Thánh Cha cũng nhấn mạnh đây chính là tâm điểm của nhiệm vụ đồng hành với các gia đình đang đối diện với nguy cơ của những cuộc khủng hoảng. Đức Thánh Cha cổ võ việc đào sâu tìm hiểu Tông Huấn này. Ngài nói việc tìm hiểu sẽ “chắc chắn giúp ích rất nhiều cho việc gia tăng và củng cố sự thánh thiện của đời sống gia đình”.

Bày tỏ sự đánh giá cao đối với với việc ‘chăm sóc mục vụ đầy tính bác ái’ chứa trong tài liệu của các Giám Mục, Đức Thánh Cha Phanxicô khẳng định “không có cách giải thích nào khác” về Tông huấn mà Ngài đã công bố sau khi bế mạc hai Thượng Hội Đồng về gia đình vào năm 2014 và 2015.

Minh Tuệ (theo Radio Vatican)

Tags: ,

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới