Đức Maria là trọng tâm trong logo Ngày Giới Trẻ Thế Giới 2019

Thứ Sáu, 19-05-2017 | 23:03:19

Giới trẻ thế giới đại diện cho sự giữ gìn về con người và tinh thần trong xã hội của chúng ta, vì họ có thể biến đổi tất cả, một cách tích cực, và bằng cách tự mạo hiểm giống như Đức Maria từ Nazareth – một thiếu nữ đã làm, nếu chúng ta có thể dạy họ yêu thương như Chúa Giê su đã dạy mỗi người chúng ta”, Đức TGM Panamian tuyên bố.

Ambar Calvo, một sinh viên Kiến trúc 20 tuổi đến từ Panama, đã giành chiến thắng cuộc thi thiết kế logo cho Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới (WDY). Logo đã được chọn trong số 103 logo dự thi vốn đã được đánh giá bởi một nhóm các chuyên gia thiết kế đồ họa và tiếp thị. Ba logo được đánh giá cao nhất được đánh giá bởi Ban điều hành ĐHGTTG 2019 và Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống tại Rome. ĐTC Phanxicô tuyên bố rằng sự kiện toàn cầu này sẽ diễn ra từ ngày 22/1 đến 27/1 năm 2019 tại Panama.

Đức Cha José Domingo Ulloa Mendieta – TGM Địa phận Panamá, giải thích rằng ngài cảm thấy phấn khởi và hài lòng với tài năng của giới trẻ Panama, như thiết kế mà em Ambar đã tạo ra “những sự thu hút đối với thông điệp mà chúng ta muốn gửi đến giới trẻ thế giới – sự nhỏ bé của đất nước chúng ta và sự vĩ đại của tâm hồn chúng ta, mở ra cho hết thảy mọi người, được nắm giữ bởi bàn tay của Đức Trinh Nữ Maria – một mẫu gương cho giới trẻ và là sự can đảm, sự cam kết và tinh thần quảng đại, đặc biệt khi Mẹ thưa hai tiếng XIN VÂNG trước lời mời gọi của Thiên Chúa”.

“Giới trẻ thế giới đại diện cho sự giữ gìn về con người và tinh thần trong xã hội của chúng ta, vì họ có thể biến đổi tất cả, một cách tích cực, và bằng cách tự mạo hiểm giống như Đức Maria từ Nazareth – một thiếu nữ đã làm, nếu chúng ta có thể dạy họ yêu thương như Chúa Giê su đã dạy mỗi người chúng ta”, Đức TGM Panamian tuyên bố.

Ambar Calvo nói rằng từ khi em mới 12 tuổi, em đã có một sự yêu thích đặc biệt với nghệ thuật như là một cách diễn tả của mình, và với logo này, em muốn thể hiện sự “dịu dàng và đầu hàng của Đức Maria trong bối cảnh tuyệt vời nhất: đó chính là lời ‘Xin Vâng’ khi Mẹ thưa  ‘Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời’”.

Sinh viên Kiến trúc trẻ cảm ơn các nữ tu của trường Pureza de Maria -người đã truyền cảm hứng cho em trong việc phát triển tài năng nghệ thuật, mang tính chuyên nghiệp và cá nhân, và đã động viên em tham gia cuộc thi thiết kế logo này.

Logo của Ambar bao gồm kênh đào Panamá, tượng trưng cho hành trình lữ hành thông qua Đức Maria để tìm kiếm Chúa Giêsu. Logo này cũng cho thấy dải đất Panama là nơi tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới 2019, Thánh Giá hành hương, hình vẽ bán diện của Đức Maria vào khoảnh khắc Mẹ thưa rằng “Ý Cha thể hiện dưới đất cũng như trên trời” và các chấm trắng nhỏ biểu tượng cho Vương miện của Đức Trinh Nữ Maria và các đoàn khách hành hương đến từ mỗi lục địa.

Một yếu tố tượng trưng khác của logo này chính là biểu tượng “chữ M” giống hình trái tim ám chỉ đến chủ đề của ĐHGTTG được tổ chức tại Panama với chủ đề: “Cầu nối của Thế giới – Tâm điểm của Vũ trụ” và đồng thời cũng gợi ý rằng Thánh Danh Đức Trinh Nữ Maria và trái tim từ mẫu của Mẹ sẽ dẫn dắt mọi lữ khách trên hành trình đến với con yêu dấu của Mẹ – Đức Giêsu Kitô.

Đại Hội Giới Trẻ Thế giới là một sự kiện toàn cầu được triệu tập bởi Đức Giáo Hoàng và quy tụ tất cả các bạn trẻ trên toàn thế giới.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới