Đức Hồng Y Tagle kêu gọi ăn chay để giúp đỡ các trẻ em nghèo

Thứ Năm, 07-03-2019 | 22:27:34

“Thực hành đức ái là bằng chứng cụ thể cho thấy chúng ta đang nỗ lực cố gắng bước theo Chúa Giêsu, và chúng ta đang biến món quà của chính mình thành nguyên tắc tích cực của đời sống Kitô hữu”, theo Đức Hồng Y Tagle.

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle Địa phận Manila đã kêu gọi các tín hữu Công giáo Philippines đánh dấu Mùa Chay bằng cách thực hiện các hoạt động từ thiện bác ái, đặc biệt là bằng cách giúp đỡ cung cấp thực phẩm cho trẻ em nghèo.

Ngài mời gọi tất cả mọi người làm sâu sắc thêm mối tương quan của họ với Thiên Chúa bằng cách quyên góp số tiền thường dùng trong một bữa ăn để đóng góp cho Chiến dịch ‘Fast2Feed’ của Tổng Giáo phận Manila, vốn là một phần của chương trình ‘Hapag-Asa’ của Giáo hội Philippines.

Đây là một chương trình cung cấp thực phẩm toàn quốc nhằm mục đích giảm tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em cho đến 12 tuổi.

Chương trình Dinh dưỡng Toàn diện Hapag-Asa đã tích cực hợp tác với Tổng Giáo phận bằng cách thiết lập các chương trình cung cấp thực phẩm thường xuyên ở các khu vực nghèo cũng như những vùng sâu vùng xa của đất nước.

“Chúng ta, những người dân Philippines, có mối tương quan sâu sắc với đức tin của chúng ta. Mùa Chay chính là một cơ hội khác để chúng ta tái tập trung cuộc sống của mình bằng cách giúp đỡ những người gặp khó khăn nhất”, Đức Hồng Y Tagle nói.

Để có thể tiếp tục sứ mạng tiếp cận và giúp đỡ trẻ em, Hapag-Asa đã kêu gọi các tín hữu giáo dân quyên góp số tiền mà họ có thể tiết kiệm từ việc ăn chay để đóng góp cho chiến dịch”Fast2Feed”.

“Theo sáng kiến của ‘Fast2Feed’, chỉ cần 10 peso mỗi ngày cũng có thể cung cấp một bữa ăn cho một đứa trẻ”, vị giám chức nói.

Mỗi bữa ăn như vậy là một công thức bột gạo được bổ sung vitamin trộn với rau củ.

“Chúng ta hãy tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của những đứa trẻ đói khát và suy dinh dưỡng này bằng cách quyên tặng bất cứ thứ gì chúng ta tiết kiệm được từ việc ăn chay”, Đức Hồng Y Tagle nói.

“Thực hành đức ái là bằng chứng cụ thể cho thấy chúng ta đang nỗ lực cố gắng bước theo Chúa Giêsu, và chúng ta đang biến món quà của chính mình thành nguyên tắc tích cực của đời sống Kitô hữu”, Đức Hồng Y Tagle cho biết thêm.

Kể từ năm 2005, chương trình Hapag-Asa đã cung cấp thức ăn cho các trẻ em đói kém và thiếu dinh dưỡng trong cả nước.

Năm nay, Hapag Asa đang tìm cách cung cấp một bữa ăn mỗi ngày cho 30.000 trẻ em trong vòng 120 ngày.

“Sự phát triển toàn bộ tiềm năng của chúng sẽ không đạt được trừ khi chúng được chăm sóc và được nuôi sống bằng những thực phẩm bổ dưỡng”, theo Đức Hồng y Tagle.

Các chương trình cung cấp thực phẩm của chiến dịch ‘Hapag-asa’ được bổ sung bằng các kỹ năng và việc huấn luyện sinh kế cho các bậc phụ huynh và đồng thời đánh giá cao các buổi hội nghị giáo dục dành cho cả các bậc cha mẹ và con cái.

Nó cũng giúp các cộng đồng, đặc biệt là các bà mẹ, thành lập các nhóm tự lực để thiết lập một hệ thống hỗ trợ mạnh mẽ trong cộng đồng có khả năng tổ chức các sáng kiến của riêng họ để giúp họ thoát nghèo.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook