Đức Hồng y Tagle: Hãy làm mọi việc nhân danh Chúa Kitô

Thứ Tư, 29-01-2020 | 23:11:13

“Mỗi hành động của anh chị em là một hành động Thánh Thể. Cuộc sống của anh chị em là một Thánh Thể vô tận. Tất cả mọi việc anh chị em làm, hãy làm nhân danh Chúa Giêsu, để tạ ơn Ngài vì đã kêu gọi anh chị em, vì sự tốt lành và lòng thương xót của Ngài”.

Audio

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle đã nói những lời tâm huyết trên với các tín hữu Manila, trong thánh lễ tạ ơn vào ngày 27 tháng 01, tại Nhà thờ Chánh tòa Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội.

Tham dự thánh lễ, ngoài các Giám mục, các linh mục và tu sĩ còn có khoảng hai ngàn tín hữu đến từ khắp nơi trong Tổng Giáo phận. Mọi người đều có chung một tâm tình chia sẻ và chào tạm biệt Đức Hồng y Tagle, trong vài ngày tới sẽ tới Rôma để đảm nhận trách vụ Tổng trưởng Bộ truyền giáo.

Trong bài giảng Thánh lễ, ĐHY Tagle mời gọi cộng đoàn tín hữu luôn sống trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, Chúa của lịch sử, bởi vì “các kế hoạch của Thiên Chúa không phải là kế hoạch của chúng ta, nhưng chúng ta tin và biết rằng Ngài là Đấng Tốt Lành, lòng thương xót của Ngài luôn tồn tại”. ĐHY nói thêm: “Như Đức Kitô luôn dâng lời tạ ơn Chúa Cha và trao dâng tất cả cho Cha, mỗi người đã lãnh nhận Bí tích Thánh tẩy cũng được mời gọi dâng hiến.”

Đáp lại lời của Đức Hồng Y, Đức cha Broderick Pabillo, Giám mục Phụ tá Manila nói: “Chúng con rất vinh dự có một vị mục tử như Đức Hồng Y. Trong tám năm qua, Đức Hồng Y đã nỗ lực hết mình, không lùi bước trước những khó khăn xảy ra trong xã hội và Giáo hội. Chúng con biết ơn và đồng hành với Đức Hồng Y trong cầu nguyện”.

Thánh lễ kết thúc bằng một cử chỉ phó thác, mọi người đặt tay và cầu nguyện cho ĐHY Tagle, đồng thời cám ơn Đức Hồng Y vì “qua đời sống chứng tá đã biểu lộ lòng trắc ẩn của Thiên Chúa”.

Nói với Hãng tin Fides, Đức cha Roberto O. Gaa bày tỏ: “Chúng tôi sẽ rất nhớ Đức Hồng Y, ngài đã đi vào con tim của tất cả chúng tôi. Nhưng chúng tôi biết Đức Hồng Y là một món quà mà Giáo hội Philippines dành cho Giáo hội hoàn vũ. Chúng tôi có những cảm xúc lẫn lộn: di sản thiêng liêng đẹp nhất mà chúng tôi nhận được từ nơi ngài đó là sự khiêm nhường và gẫn gũi. Ngài thực sự là một vị mục tử nhân lành”. (Fides 28/01/2020)

 

Ngọc Yến – Vatican

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới