Đức Hồng y Tagle: ‘Các nạn nhân lũ lụt có thể tìm thấy sự hỗ trợ nơi Giáo hội Công giáo’

Thứ Năm, 16-08-2018 | 01:07:09

Các Giáo xứ Công giáo và các trung tâm hỗ trợ đã sẵn sàng cho việc  giúp đỡ nạn nhân của các cơn bão và lũ lụt lớn xảy ra ở khu vực Manila, Đức Hồng y Luis Tagle Địa phận Manila cho biết vào cuối tuần qua.

“Đối với các anh chị em của chúng ta bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, chỉ cần đến với các giáo xứ và các trung tâm hoạt động xã hội nếu như anh chị em cần được giúp đỡ”, ĐHY Tagle phát biểu với Radio Veritas hôm 12 tháng 8. “Những người muốn gửi sự trợ giúp của họ bằng bất kỳ cách thức nào họ có thể, họ có thể liên lạc với các giáo xứ và các trung tâm hoạt động xã hội của chúng tôi và họ sẽ sẵn lòng đón nhận tất cả”.

ĐHY Tagle cũng đã kêu gọi việc cầu nguyện cho những người bị ảnh hưởng bởi tình trạng lũ lụt gần đây, đồng thời ngài cũng cảnh báo đối với những nguy hiểm của việc tàn phá môi trường.

“Lời kêu gọi của chúng tôi được dành cho tất cả mọi người để đừng tiếp tục những hành động vốn có thể tàn phá môi trường của chúng ta”, ĐHY Tagle nói.

Gió mùa đông nam, cộng thêm ảnh hưởng từ một cơn bão nhiệt đới, dẫn đến tình trạng mưa và lũ lụt xảy ra tại khu vực Manila vào cuối tuần qua. Nước lũ đã vượt quá độ sâu 6 feet.

Cơn bão đã ảnh hưởng đến hơn 1,1 triệu người. Ít nhất ba người đã thiệt mạng và khoảng 60.000 người đã phải rời khỏi nhà cửa của họ và lánh nạn tại các trung tâm sơ tán, CBCP News đưa tin.

Dự kiến sẽ có thêm lũ lụt trong vài ngày tới.

Việc dọn dẹp đã bắt đầu ở Manila, bao gồm cả những nỗ lực để loại bỏ các mảnh vụn và rác thải mà trận lũ lụt đã để lại trên đường đi và các con phố.

ĐHY Tagle đã liên tưởng những đống rác với hành động của con người.

“Thông thường, chúng ta chính là những người đầu tiên bị ảnh hưởng bởi những thiệt hại mà chúng ta đã gây ra cho ngôi nhà chung của chúng ta”, ĐHY Tagle nói. “Vì vậy, điều này có thể phục vụ như là việc lặp lại lời kêu gọi của chúng ta để chúng ta đừng tiếp tục gây ra những hành động gây tàn phá hành tinh của chúng ta”.

ĐHY Tagle khuyến khích người dân Philippines “bỏ đi thứ văn hóa lúc nò cũng vứt bỏ bất cứ thứ gì và tất cả mọi thứ”.

“Hãy chấm dứt việc thiếu tôn trọng và thờ ơ  đối với ngôi nhà chung của chúng ta”, ĐHY Tagle nói.

Linh mục Edwin Gariguez, thư ký điều hành Caritas Philippines, cho biết các chi nhánh Caritas ở Manila, Antipolo và Pasig đã cung cấp viện trợ lương thực cho ít nhất 1.500 gia đình kể từ thứ Bảy tuần qua.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới