Đức Hồng y O’Malley: 'Cuộc họp vào tháng Hai sẽ chính là một thời điểm quan trọng'

Thứ Ba, 27-11-2018 | 06:21:33

Đức Hồng y O’Malley, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Trẻ vị thành niên, chia sẻ rằng ngài cảm thấy rất biết ơn về việc công bố thành lập ban tổ chức cuộc họp vào tháng Hai về việc bảo vệ trẻ vị thành niên trong Giáo hội.

Trong một tuyên bố được phát hành vào chiều hôm thứ Sáu, Đức Hồng y Sean O’Malley, Tổng Giám mục Boston, và Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Trẻ vị thành niên của Vatican, cho biết rằng ngài cảm thấy rất biết ơn đối với thông báo rằng ĐTC Phanxicô đã chỉ định một ủy ban để chuẩn bị cho cuộc họp vào tháng Hai về việc bảo vệ trẻ vị thành niên trong Giáo Hội.

Ai đã đề xuất cuộc họp vào tháng Hai?

Đức Hồng y O’Malley đã tiết lộ trong tuyên bố rằng “đề xuất cho” cuộc họp tháng hai “được triển khai bởi Ủy ban Giáo Hoàng về Bảo vệ trẻ vị thành niên, được Hội đồng Hồng y xem xét và sau đó được Đức Thánh Cha chấp nhận”. Ngài cảm thấy vui mừng khi ĐTC Phanxicô đã triệu tập cuộc họp và đồng thời cho biết rằng ngài mong muốn được tham dự cuộc họp.

Vai trò của Ủy ban Giáo Hoàng

Đức Hồng y O’Malley giải thích rằng Ủy ban Giáo Hoàng về Bảo vệ trẻ vị thành niên là “cơ quan cố vấn cho Đức Thánh Cha, đưa ra các khuyến nghị về những thực tiễn tốt nhất cho Giáo hội toàn cầu đối với các chương trình giáo dục và phòng ngừa liên quan đến tội ác lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên và những người trưởng thành dễ bị tổn thương”. Với nhiệm vụ này, Đức Hồng y O’Malley cho biết rằng Ủy ban sẽ trở thành một nguồn lực đối với họ trong công tác chuẩn bị cho cuộc họp vào tháng Hai. Ủy ban thường xuyên tổ chức các cuộc họp mặt đối mặt với những nạn nhân sống sót và các Giám mục mới được bổ nhiệm, Đức Hồng y O’Malley nói. Thực tiễn này cung cấp cho Ủy ban nguồn cảm hứng rằng “việc triệu tập các Giám mục về Rome để tham dự một cuộc họp có tác động cao tương tự sẽ vô cùng quan trọng trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng giáo sĩ lạm dụng tình dục trên toàn cầu”.

Cam kết không khoan nhượng

Đức Hồng Y O’Malley gọi cuộc họp vào tháng Hai là “một thời điểm quan trọng đối với Giáo Hội hoàn vũ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng lạm dụng tình dục”. Các Giáo phận trên toàn thế giới sau đó sẽ trở thành một phần của việc “triển khai một đường hướng rõ ràng hướng về phía trước” đối với việc thực hiện chính sách không khoan nhượng của Giáo hội. Đức Hồng Y O’Malley nhắc lại rằng “việc trợ giúp và chăm sóc mục vụ đối với những người sống sót” chính là ưu tiên hàng đầu của Giáo Hội. Đức Hồng Y O’Malley kết luận tuyên bố của mình rằng:

Đâychính là một cuộc hành trình kéo dài suốt đời, vốn hiện là một cơ cấu trong gia đình Giáo hội Công giáo và đòi hỏi một sự hợp tác giữa các giáo dân và hàng giáo sĩ trong việc phản ứng lại với những thất bại của giới lãnh đạo Giám mục bằng cách buộc các Giám mục phải chịu trách nhiệm đối với những tội ác đã gây ra đối với trẻ em và những người trưởng thành dễ bị tổn thương.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới