Đức Hồng y Muller: những gì được viết về cuộc gặp của tôi với Đức Giáo hoàng là sai sự thật

Thứ Năm, 13-07-2017 | 11:54:08

Bài tường thuật của trang web “One Peter Five”, và nhanh chóng bị khuếch đại bởi các tác giả khác, về cuộc gặp gỡ giữa Đức Giáo hoàng Phanxicô và Đức Hồng y G. Muller trong đó Đức Thánh Cha thông báo cho Đức Hồng y rằng ngài đã quyết định không bổ nhiệm Đức Hồng y nhiệm kỳ thứ hai trong vai trò phụ trách Bộ Giáo lý Đức tin, là “sai sự thật”. 

muller_profilo1Chính Đức Hồng y Muller đã nói với phóng viên Von Guido Horst của  “Tagespost” như vậy. Horst cho biết: Đức Hồng y, sau khi đọc bài viết trên “One Peter Five” đã nói rằng: “Bài báo này không đúng sự thật.” Cuộc gặp gỡ như đã được thêu dệt, tự bản chất, chưa bao giờ xảy ra, ngoại trừ trong trí tưởng tượng của tác giả bài báo. Đức Hồng y Muller nói rằng cuộc gặp của ngài với Đức Giáo hoàng đã diễn ra theo một cách thức hoàn toàn khác với những gì bài báo đó đã thêu dệt.

Có thể xem bài viết của Von Guido Horst tại đây.

Hôm qua, Giám đốc Văn phòng báo chí Vatican, ông Greg Burke, đã gửi cho “One Peter Five” và nhà báo người Ý Marco Tosatti, người đã bịa ra những câu chuyện sai sự thật từ những nguồn tin ở nước Đức, một email nói “rằng bài tường thuật về cuộc gặp gỡ là sai sự thật”. Burke cũng yêu cầu cải chính.

Vũ Hùng

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới