Đức Hồng y Müller: ngạc nhiên với quyết định của Đức Giáo hoàng, nhưng tôi ở lại Roma

Thứ Ba, 04-07-2017 | 00:04:19

Đức Hồng y Gerhard Ludwig Müller bày tỏ sự ngạc nhiên, nhưng không đau buồn, với quyết định mà Đức Thánh Cha nói với ngài hôm thứ Sáu, và đã được Vatican công bố công khai ngày hôm qua, thứ Bảy, rằng kể từ ngày mai, thứ Hai, ngài không còn là người lãnh đạo Thánh Bộ Giáo lý Đức tin, tức là kể từ ngày chấm dứt 5 năm nhiệm kỳ của ngài.

Muller

Đức Giáo hoàng, theo lời Đức Hồng y Müller trong một cuộc phỏng vấn với Allgemeine Zeitung, nói rằng ngài không có ý định kéo dài nhiệm kỳ của các nhà lãnh đạo tại Giáo triều quá 5 năm “và tôi là trường hợp đầu tiên điều này được áp dụng trong thực tế”. Nhưng “không có sự khác biệt giữa tôi và Đức Giáo hoàng”, vị Hồng y người Đức nói, tức là chúng tôi không có mâu thuẫn liên quan đến tông huấn của Đức Giáo hoàng về gia đình, Amoris Laetitia. Tuy nhiên, Đức Hồng y Müller, khi nói về quyết định mới đây của Đức Giáo hoàng thải hồi 3 quan chức của Bộ Giáo lý Đức tin, đã nói rằng: “Họ là những người có chuyên môn.”

Dù sao, “tất cả mọi người nên ra đi” và vì thế, bây giờ Đức Hồng y Müller chuẩn bị nghỉ hưu. Không ở Đức là quê hương của ngài, nơi ngài đã rời bỏ để về Vatican theo bài sai của Đức Benedicto XVI, Đức Hồng y cho biết ngài có ý định vẫn ở lại Vatican: “Tôi nghiên cứu thần học, sẽ thực hiện các trách nhiệm dành cho chức năng hồng y của tôi, sẽ tích cực chăm sóc các linh hồn. Tôi có đủ công việc để làm ở Roma..”

Vũ Hùng

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới