Đức Hồng y Filoni tại Lubango: "Một Giáo hội đã được canh tân, khởi đi từ các nhà truyền giáo được đổi mới, trở thành một Giáo hội truyền giáo"

Thứ Hai, 19-11-2018 | 21:57:09

“Một Giáo hội đổi mới, khởi đi từ những nhà truyền giáo được đổi mới, là một Giáo hội truyền giáo vốn đang phát triển mạnh mẽ, loan báo niềm vui của Tin Mừng, nó sẽ sinh nhiều hoa trái nơi sức sống mãnh liệt và qua hoạt động truyền giáo của mình; lương tâm truyền giáo sẽ được thức tỉnh nơi tất cả mọi Kitô hữu”, Đức Hồng y Filoni nhấn mạnh. 

Lubango (Agenzia Fides) – “Chớ gì Giáo hội Angola có thể trở thành một Giáo hội đi ra và con cái của Giáo hội có thể trở thành những môn đệ truyền giáo đích thực hầu tạo ra một động lực truyền giáo mới trong tiến trình của một kỉ nguyên mới của việc truyền giáo”: đây chính là ý cầu nguyện mà Đức Hồng y Fernando Filoni đã mời gọi và trao phó cho các Nữ tu Clarisse trong chuyến viếng thăm tu viện của họ, tại Lubango, vào sáng thứ Sáu ngày 16 tháng 11, trong chuyến viếng thăm mục vụ của mình tại Angola nhân dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hội đồng Giám mục. Trong lời chào mừng của mình, Đức Hồng y Filoni đã viện dẫn Tông Hiến “Vultum Dei quaerere” gần đây của ĐTC Phanxicô, về đời sống chiêm niệm của các nữ tu, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với sự sẵn sàng dâng hiến của các tu sĩ: “Giáo hội cậy dựa vào những lời cầu nguyện cũng như sự hy sinh của tất cả anh chị em hầu đem Tin Mừng đến cho tất cả mọi người bất kể nam nữ trong thời đại chúng ta. Giáo Hội cần anh chị em!”.

Sau đó, Đức Hồng y Filoni đã gặp gỡ với các nhà truyền giáo, các giáo sĩ, tu sĩ và Phó tế tế của Hạt Phủ Doãn Tông Tòa Lubango. “Một Giáo hội đổi mới, khởi đi từ những nhà truyền giáo được đổi mới, là một Giáo hội truyền giáo vốn đang phát triển mạnh mẽ, loan báo niềm vui của Tin Mừng, nó sẽ sinh nhiều hoa trái nơi sức sống mãnh liệt và qua hoạt động truyền giáo của mình; lương tâm truyền giáo sẽ được thức tỉnh nơi tất cả mọi Kitô hữu”, Đức Hồng y Filoni nhấn mạnh. Ngày từ lúc bắt đầu bài phát biểu của mình, Tổng Trưởng Thánh Bộ Truyền giáo đã nói: “Tôi rất vui mừng khi được gặp gỡ tất cả anh em, các anh em linh mục thân mến, ở nhiều nơi và địa điểm khác nhau, bất chấp những khó khăn mà anh em phải đối diện, tất cả đã cam kết với sứ mạng truyền giáo tại tất cả các Giáo phận thuộc Giáo Tỉnh Lubango này”.

Trong quan điểm của Tháng Truyền giáo Ngoại thường vào Tháng 10 năm 2019, Đức Hồng y Filoni đã thúc giục “đổi mới cuộc gặp gỡ với Chúa Kitô” ngõ hầu tạo ra động lực mới cho sự biến đổi truyền giáo đối với việc chăm sóc mục vụ: “một sự đổi mới nội tâm là cần thiết để đổi mới Giáo Hội và các Giáo phận cũng như các Giáo xứ của chúng ta”. Sau đó, Đức Hồng y Filoni đã chủ sự Thánh lễ Nhà thờ Chính Tòa Lubango trước khi rời Lubango.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới