Đức Hồng Y DiNardo: Điện thư gửi ĐTC Phanxicô khi bắt đầu cuộc tĩnh tâm của các Giám mục Hoa Kỳ

Thứ Sáu, 04-01-2019 | 18:59:24

Các Giám mục Hoa Kỳ đã nhận một lá thư từ ĐTC Phanxicô khi họ cùng nhau quy tụ tại miền bắc Illinois tại Chủng viện Mundelein trong tuần này. Cuộc tĩnh tâm kéo dài một tuần đang diễn ra theo lời mời gọi của ĐTC Phanxicô, người đã đề nghị tất cả các giám mục tại Hoa Kỳ tạm dừng tất cả mọi thứ để chìm đắm trong việc cầu nguyện khi Giáo hội tìm cách đáp lại những dấu chỉ của thời đại.

Đức Hồng Y Daniel DiNardo, chủ tịch hội đồng giám mục Hoa Kỳ

Giảng thuyết viên Phủ Giáo Hoàng, Linh mục Raniero Cantalamessa, O.F.M, Tu sĩ Dòng Capuchino, là người hướng dẫn cuộc tĩnh tâm với chủ đề “Người lập Nhóm Mười Hai, để các ông ở với Người và để Người sai các ông đi rao giảng” (Mc 3:14). Cấu trúc của cuộc tĩnh tâm bao gồm thời gian dành cho việc suy tư trong thinh lặng, kể cả việc dùng bữa trong sự thinh lặng, Thánh lễ hàng ngày, thời gian cầu nguyện cá nhân và cầu nguyện chung trước Thánh Thể, các giờ Kinh và cơ hội cho việc xưng tội. Không có bất kỳ công việc thường lệ nào diễn ra trong suốt thời gian tĩnh tâm.

Chủng viện Mundelein, nằm trong khuôn viên của Đại học St. Mary thuộc thành phố Lake, là Chủng viện chính và trường thần học dành cho việc đào tạo các linh mục trong Tổng Giáo phận Công giáo Chicago và đào tạo gần 200 chủng sinh đến từ 34 Giáo phận trên khắp đất nước cũng như vòng quanh thế giới.

** Bởi vì việc tĩnh tâm chính là một trong những hình thức cầu nguyện và thinh lặng, thế nên sẽ không có các cuộc phỏng vấn hay các cuộc họp báo, và các phương tiện truyền thông không thể tiếp cận với khuôn viên Chủng viện Mundelein**

Nếu quý vị muốn có được hình ảnh hoặc video từ cuộc tĩnh tâm này, vui lòng liên hệ với Ban Truyền Thông của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ tại địa chỉ: media-relations@usccb.org

Có thể tìm thấy nội dung đầy đủ lá thư của ĐTC Phanxicô bằng cả tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha tại địa chỉ: www.usccb.org/Francis

Đức Hồng Y Daniel N. DiNardo, Tổng Giám mục Galveston-Houston và Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ (USCCB), đã gửi bức điện thư dưới đây thay mặt cho các giám mục Hoa Kỳ khi khai mạc cuộc tĩnh tâm.

Dưới đây là nội dung bức điện thư:

Trọng kính Đức Thánh Cha,

Khi các Giám mục Hoa Kỳ ngày hôm nay cùng nhau quy tụ trong lời cầu nguyện, chúng con thành khẩn xin Đức Thánh Cha cầu nguyện cho chúng con để chúng con có thể xích lại gần nhau hơn cũng như chúng con có thể đến gần với Thiên Chúa và Đấng Cứu Thế, Chúa Giêsu Kitô. Trong sự gần gũi này, chúng con cố gắng tìm ra sự khôn ngoan và sức mạnh cần thiết hầu có thể đáp ứng những thách thức to lớn phía trước. Trong những ngày này, chúng con mang theo bên mình sự đau khổ và hy vọng của tất cả những người có thể cảm thấy thất vọng đối với Giáo hội. Tuy nhiên, chúng con tự cảm thấy vô cùng biết ơn vì lời nhắc nhở rằng tương lai không dừng lại với bất kỳ ai trong chúng ta mà chỉ tùy thuộc vào THiên Chúa. Hy vọng có thể được tìm thấy nơi Đức Giêsu Kitô. Nơi Ngài, niềm hy vọng trở nên không thể lay chuyển.

Trọng kính Đức Thánh Cha, chúng con cũng gần gũi với Đức Thánh Cha trong lời cầu nguyện và sứ vụ của mình. Những chứng kiến của Đức Thánh Cha về những người đau khổ trên khắp thế giới củng cố chúng con. Chớ gì những ngày chúng con cùng nhau suy từ và cầu nguyện phản ánh sự hiệp thông của Giáo hội hoàn vũ.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới