Đức Giám mục You: Hội nghị thượng đỉnh tại Singapore là "một bước tiến mới hướng tới hòa bình"

Thứ Tư, 13-06-2018 | 06:51:58

Daejeon (Agenzia Fides) – “Hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ và Bắc Triều Tiên là một bước tiến mới hướng tới hòa bình tại Hàn Quốc, châu Á và toàn thế giới. Tôi đã cầu nguyện và chúc lành cho hai nhà lãnh đạo. Trong những khoảnh khắc đó, những năm tháng đau buồn của cuộc chiến ở Hàn Quốc đã xuất hiện trong tâm trí tôi: hàng triệu người dân sống trong bi kịch của việc gia đình bị chia cắt bởi biên giới cứ xuất hiện trong tâm trí tôi. Ngày hôm nay có một hy vọng mới”: Lazzaro You Heung-sik, Giám mục Daejeon và Chủ tịch Ủy ban Giám mục về xã hội phát biểu với Agenzia Fides, bình luận về hội nghị thượng đỉnh tại Singapore, nơi mà Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong- Un. Hai nhà lãnh đạo đã nói về một “sự thay đổi lớn” ở bán đảo Triều Tiên và việc phi hạt nhân hóa của Bắc Triều Tiên vốn “sẽ sớm được bắt đầu”.

Đức Giám mục Lazzaro You phát biểu với Agenzia Fides: “Chúng tôi lấy làm vui mừng vì, với ân sủng của Thiên Chúa, chúng ta nhận thấy rằng triều đại mới của Chúa Thánh Thần đã bắt đầu. Chúa Thánh Thần làm cho tất cả mọi sự trở nên mới mẻ. Tinh thần mới mẻ mà chúng ta đang sống ngày nay ở Hàn Quốc, đó chính là tinh thần hy vọng. Chúng ta phải chú ý đến những dấu chỉ của thời đại và nhận ra những gì mà tương lai có thể áp dụng đối với chúng ta. Những dấu chỉ này ngày nay rất đáng khích lệ và chúng ta cảm tạ Thiên Chúa vì điều này”.

Đức Giám mục You đã thừa nhận cam kết của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In: “Ông đã bắt đầu nhiệm vụ của mình cách đây một năm trước với mục đích rõ ràng là hòa bình và giảm sự căng thẳng. Ông đã xây dựng mối quan hệ với các cường quốc như Trung Quốc và Hoa Kỳ với mục tiêu tạo ra tiến trình hòa bình. Hôm nay chúng ta đã nhận thấy những thành quả đầu tiên của sự cam kết của ông”.

Đức Cha Lazzaro kết luận: “Sau khi tuyên bố ý định và cam kết bằng lời nói, chúng ta chờ đợi những thực tế, chúng ta chờ đợi những lời nói được đưa ra thực hành. Việc đưa chúng vào thực tế đồng nghĩa với việc bắt đầu một con đường của sự tha thứ và hòa giải. Tha thứ là con đường đúng đắn. Đây chính là niềm hy vọng và mong muốn của chúng ta đối với tương lai của Hàn Quốc”.

Minh Tuệ chuyển ngữ

`

Thông tin

Chia sẻ Lời Chúa

Tìm kiếm

Bài giảng- Thánh Lễ

Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp

Facebook

Facebook

Facebook

Tin mới